Tin Mới

Dàn lãnh đạo Mỹ, Nga, Pháp và Đức thảo luận các vấn đề toàn cầu trong bữa trưa

(Ngày Nay) - Tổng thống Mỹ Donald Trump đã thảo luận một số vấn đề quan trọng với Tổng thống Nga Vladimir Putin, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron và Thủ tướng Đức Angela Merkel trong một bữa trưa tại Cung điện Élysée, theo thư ký báo chí Nhà Trắng Sarah Sanders.

"Ngày hôm nay, Tổng thống Trump đã dùng bữa trưa cùng với Tổng thống Macron, Thủ tướng Merkel, và Tổng thống Putin, ngoài ra còn có sự tham gia của nhiều nhà lãnh đạo thế giới khác", bà Sanders nói.

"Các nhà lãnh đạo đã thảo luận một loạt các vấn đề, bao gồm hiệp ước hạt nhân INF, cuộc khủng hoảng Syria, tình hình ở Arab Saudi, các lệnh trừng phạt cùng một số vấn đề tại Afghanistan, Trung Quốc và Triều Tiên", thư ký báo chí Nhà Trắng tuyên bố.

"Họ đã có những cuộc thảo luận rất tốt và hiệu quả trong hai giờ ngồi ăn trưa", bữa ăn được tổ chức tại dinh thự của Tổng thống Pháp, hãng thông tấn CNN trích lời bà Sanders.

Thông tấn xã của Liên bang Nga đưa tin đã có một cuộc trao đổi ngắn giữa Tổng thống Trump và người đồng cấp Putin tại Paris, ngoài ra theo lời ông Putin cuộc trao đổi đã diễn ra "tốt đẹp".

Phát ngôn viên của Điện Kremlin - ông Dmitry Peskov, cho biết hai nhà lãnh đạo đã trao đổi nhiều điều thú vị trong bữa trưa.

Hơn 60 nguyên thủ quốc gia đã tập trung tại thủ đô Pháp vào ngày Chủ nhật để tham dự một cuộc diễu hành quân sự và diễn đàn hòa bình do Tổng thống Pháp Macron tổ chức nhân dịp kỷ niệm 100 năm ngày kết thúc Thế chiến I.

Tổng hợp

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo