Đánh bom kép ở Afghanistan: Ít nhất 50 người thiệt mạng

Ngọc Ánh 0
Chia sẻ

(Ngày Nay) - Theo quan chức an ninh, một kẻ đánh bom tự sát đã làm chết ít nhất 30 người trong một nhà thờ Hồi giáo Shi'ite ở thủ đô Kabul của Afghanistan tối thứ 6 (20/10) và một vụ đánh bom khác cũng làm ít nhất 20 người khác thiệt mạng.

Vụ đánh bom ở Kabul là vụ mới nhất trong một loạt vụ tấn công bạo lực đối với người Shi'ite ở đất nước này. Cuộc tấn công diễn ra tại nhà thờ Hồi giáo Imam Zaman ở phía tây Dasht-e-Barchi thuộc Kabul khi những người theo đạo đang tập trung tại nhà thờ để cầu nguyện.

Đánh bom kép ở Afghanistan: Ít nhất 50 người thiệt mạng - ảnh 1Vụ đánh bom mới nhất tối ngày thứ 6 (20/10) xảy ra tại thủ đô Kabul của Afghanistan

Một quan chức an ninh cao cấp cho biết số lượng thương vong chính xác vẫn chưa được xác định nhưng lực lượng an ninh tại hiện trường đã tìm thấy ít nhất 30 thi thể của các nạn nhân xấu số.

Theo báo cáo của Tổ chức Liên Hợp Quốc hồi tuần trước, dân số của người Shiite ở Afghanistan đã bị ảnh hưởng nặng nề trong năm nay, với ít nhất 84 người thiệt mạng và 194 người bị thương trong các vụ tấn công nhà thờ Hồi giáo và lễ nghi tôn giáo của họ.

Trong số đó đã có ít nhất hai vụ tấn công nhà thờ Hồi giáo ở Kabul vào tháng tám và tháng chín.

Một cuộc tấn công khác vào một nhà thờ Hồi giáo ở tỉnh Ghor ở miền trung nước này cũng đã được báo cáo vào thứ 6 (20/10) cùng ngày.

Iqbal Nezami, phát ngôn viên của cảnh sát tỉnh Ghor, cho biết có ít nhất 20 người đã thiệt mạng trong vụ đánh bom nhằm vào một nhà lãnh đạo địa phương.

Theo một quan chức của chính quyền tỉnh Balkh, ông Atta Mohammad Noor, một nhân vật lãnh đạo ở Jamiat, vị lãnh đạo chính trị và quân sự hàng đầu của đảng Jamiat ở Ghor, đã bị giết chết cùng với khoảng 30 người khác.

Hiện chưa có tổ chức nào đứng ra nhận trách nhiệm về 2 cuộc tấn công.

Theo Reuters

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu