Đánh bom tại Somalia: Số người thiệt mạng đã hơn 200

Ngọc Ánh 0
Chia sẻ

(Ngày Nay) - Theo các quan chức Somali hôm chủ nhật (15/10), đã có hơn 200 người thiệt mạng trong vụ đánh bom tại thủ đô Mogadishu, đánh dấu một cuộc tấn công tàn bạo nhất do phần tử nổi dậy Al-Shabaab thực hiện.

"Chúng tôi xác nhận có hơn 200 người dân đã thiệt mạng trong vụ nổ hôm qua. Dù không mong muốn nhưng chúng tôi biết rằng con số sẽ còn tăng thêm. "Abdifatah Omar Halane, phát ngôn viên của thị trưởng Mogadishu, nói với Reuters.

Đánh bom tại Somalia: Số người thiệt mạng đã hơn 200  - ảnh 1Hình ảnh của vụ đánh bom kinh hoàng tại thủ đô Mogadishu

Một phát ngôn viên của dịch vụ Cứu thương Aamin cũng cho biết có hơn 250 người bị thương trong vụ đánh bom hôm thứ bảy (14/10)

Tổng thống Somalia Mohamed Abdullahi Mohamed hôm chủ nhật (15/10) đã tuyên bố 3 ngày quốc tang cho các nạn nhân vụ tấn công, đồng thời ông cùng hàng ngàn người dân khác đã tham gia hiến máu cho các nạn nhân bị thương, hưởng ứng lời kêu gọi của các bệnh viện. 

Chính phủ Somalia đã lên tiếng cáo buộc lực lượng vũ trang Hồi giáo Al-Shabaab là thủ thạm của vụ tấn công được cho là tàn khốc và đẫm máu nhất này.

Đây là nhóm khủng bố có liên hệ với mạng lưới khủng bố quốc tế Al-Qaeda, thường xuyên đứng sau các vụ tấn công đẫm máu trước đây. Các phần tử nổi dậy này đang phát động một phong trào lật đổ Chính phủ trung ương được Liên Hiệp Quốc công nhận, nhằm áp đặt các luật lệ Hồi giáo hà khắc.   

Theo Reuters

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu