Tin Mới

Đánh bom tại Sri Lanka: Đáp trả vụ khủng bố nhà thờ Hồi giáo New Zealand

(Ngày Nay) - Vào Chủ nhật, thủ đô Colombo  của Sri Lanka đã bị rung chuyển bởi một loạt các vụ đánh bom phối hợp tại các nhà thờ và khách sạn khiến ít nhất 310 người thiệt mạng và 500 người khác bị thương.

Bộ trưởng Quốc phòng Sri Lanka Ruwan Wijewardene, phát biểu trước quốc hội cho biết cuộc tấn công đã được thực hiện để đáp trả vụ khủng bố nhắm vào nhà thờ Hồi giáo ở New Zealand vào tháng trước.

"Các cuộc điều tra tiết lộ rằng cuộc tấn công này đã được thực hiện để đáp trả vụ khủng bố tại nhà thờ Hồi giáo ở New Zealand vừa qua. Có một sai sót an ninh dẫn đến sự kiện tàn khốc này ở Sri Lanka", ông Wijewardene nói.

Bộ trưởng Quốc phòng Sri Lanka nói thêm rằng 2 tổ chức Hồi giáo cực đoan trong nước phải chịu trách nhiệm về các vụ đánh bom.

"Tổ chức National Tawheed Jamath, có liên kết chặt chẽ với tổ chức Hồi giáo cực đoan Jamiyyathul Millatu Ibrahim đã thực hiện các vụ tấn công", ông Wijewardene tuyên bố.

Thủ đô Colombo đã tiến hành một loạt biện pháp nhằm tăng cường an ninh cho thành phố sau thảm kịch khủng bố. Tính đến thứ Hai, ít nhất 24 người đã bị bắt giữ liên quan đến các vụ tấn công.

Theo Sputnik

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo