Đánh chết bé trai 8 tuổi vì cảm thấy "ngứa tay ngứa chân"

0
Chia sẻ

Nhóm 11 trẻ vị thành niên trong lúc cảm thấy buồn chán và “ngứa tay ngứa chân” đã nảy ra kế hoạch đi tìm một ai đó trong làng và đánh hội đồng cho vui.

Theo trang mạng Sina, trong số 11 nghi phạm có cả Dong Dong, học cùng trường với nạn nhân Xiao Hui. Chia sẻ bi kịch của gia đình, ông của cậu bé xấu số hồi tưởng lại buổi chiều định mệnh ngày 28/6, khi cháu trai Xiao Hui xin ông tiền mua bút rồi dắt xe đạp đi ra ngoài.

Một vài người trong làng khẳng định, có nhìn thấy cậu bé Xiao Hui chơi quanh quẩn trong làng ngày hôm đó. Khi bé định về nhà thì một vài đứa trẻ lớn hơn rủ bé sang làng khác chơi. Bé Xiao Hui nói sẽ đi cùng lũ trẻ nếu chúng không đánh em.

Đánh chết bé trai 8 tuổi vì cảm thấy "ngứa tay ngứa chân" - anh 1

Chân dung bé trai xấu số Xiao Hui.

Khoảng 19h cùng ngày, cảnh sát địa phương nhận được một cuộc gọi nặc danh báo tin trông thấy cậu bé Xiao Hui nằm bất tỉnh giữa đường. Cảnh sát lập tức tới hiện trường và đưa Xiao Hui đi cấp cứu nhưng em không qua khỏi.

Không khó để cảnh sát nhanh chóng điều tra ra chuyện gì đã xảy ra với cậu bé 8 tuổi. Theo lời khai của các nghi phạm, nhóm 11 trẻ vị thành niên bao gồm Dong Dong cảm thấy buồn chán và “ngứa tay ngứa chân” đã nảy ra kế hoạch đi tìm một ai đó trong làng và đánh hội đồng cho vui.

Và nạn nhân của nhóm trẻ là cậu bé Xiao Hui xấu số. Lũ trẻ đã quây đánh bé Xiao Hui trong cánh đồng ngô cho tới khi bé bất tỉnh. Sau đó, nhóm này chuyển bé đi, bỏ lại giữa đường làng.

Đánh chết bé trai 8 tuổi vì cảm thấy "ngứa tay ngứa chân" - anh 2

Những vết bầm tím do bị đánh đập hằn rõ trên cơ thể của bé Xiao Hui.

Bé Xiao Hui đang học lớp 3 trường tiểu học Baishu và có hoàn cảnh gia đình rất đáng thương. Mẹ bé đã bỏ bố con bé khi bé lên 6. Do quá nghèo, người bố phải để lại cậu con trai bé bỏng ở quê, nhờ ông nội chăm sóc và lên thành phố làm thuê. Cha bé hiện đã trở về nhà để lo hậu sự cho con.
Đánh chết bé trai 8 tuổi vì cảm thấy "ngứa tay ngứa chân" - anh 3

Cánh đồng ngô nơi bé Xiao Hui bị đám trẻ lớn hơn đánh chết.

Trong nỗi đau mất con, người cha ngẹn ngào chia sẻ: “Vợ tôi muốn ly hôn, vì tôi không làm ra tiền. Đối với tôi, mỗi khi nhìn con trai Xiao Hui ngây thơ, cười đùa vui vẻ, tôi như được tiếp thêm động lực để cố gắng lao động”.

Nhiều nhân chứng xác nhận, ở trường bé Xiao Hui thường xuyên bị bắt nạt, đặc biệt là Dong Dong, học sinh lớp 5. Dong Dong thường xuyên đánh, bắt nạt các học sinh yếu hơn.

Ở Trung Quốc, theo luật, trẻ dưới 14 tuổi được miễn truy tố trách nhiệm hình sự, song vẫn phải chịu trách nhiệm dân sự. Điều này có nghĩa là, gia đình bé Xiao Hui có quyền yêu cầu bồi thường từ gia đình những kẻ tấn công cũng như từ trường học của bé trai.

*Tên nhân vật trong bài đã được thay đổi.

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu