Tin Mới

Đào hào quanh làng để ngăn ngừa dịch bệnh

(Ngày Nay) - Các nhà chức trách Nga đã đào hào bao quanh một ngôi làng ở vùng Siberia sau khi hàng chục người dân tại đây mắc COVID-19 sau khi tham gia vào một nghi lễ tôn giáo truyền thống.

Ngôi làng Shuluta, nằm cách hồ Baikal khoảng 30 km về phía đông nam ở vùng Siberia đã ghi nhận tổng cộng 37 trường hợp mắc COVID-19 trong số 390 cư dân.

"95 người khác được cho là đã tiếp xúc với những người bị nhiễm bệnh và cũng được yêu cầu cách ly", người đứng đầu chính quyền địa phương - ông Ivan Alkheyev, nói.

Ông Alkheyev cho biết đợt bùng phát bắt đầu sau khi hàng chục dân làng tham gia nghi lễ truyền thống vào ngày 10/6, trong đó pháp sư chính là bệnh nhân số 0.

Đoạn hào bao quanh làng Shuluta đã được đào vào ngày 29/6 như một biện pháp để ngăn khách du lịch lái xe qua làng đến Công viên Quốc gia Tunka gần đó, cũng như để hạn chế di chuyển của người dân địa phương.

"Tôi không tin vào điều đó! Ít nhất phải có các triệu chứng trên người nhưng tôi hoàn toàn khỏe mạnh", bà Engelsina Shaboyeva - một người địa phương, chia sẻ.

Cơ quan giám sát an toàn của  người tiêu dùng Nga Rospotrebnadzor cho biết những người thực hiện nghi lễ pháp sư nhiều khả năng đã lây lan mầm bệnh cho người khác.

Theo Reuters

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo