Tin Mới

Dấu hiệu từ biên giới Trung-Triều cho thấy ông Kim sắp sửa rời Bình Nhưỡng

(Ngày Nay) - Một khách sạn Trung Quốc gần biên giới với Triều Tiên đã ngừng nhận đặt phòng vào cuối tuần này, một nguồn tin cho biết hôm thứ Sáu, đây là một dấu hiệu cho thấy nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un có thể tới Việt Nam bằng tàu hỏa cho hội nghị thượng đỉnh lần thứ hai với Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Hai cây cầu đường bộ và đường sắt nối biên giới Triều Tiên và Trung Quốc.

"Khách sạn Zhonglian đột ngột quyết định ngưng nhận đặt phòng trong hai ngày cuối tuần. Họ sẽ không nhận du khách nước ngoài từ thứ Sáu và bắt đầu hủy đặt phòng. Điều này có thể liên quan đến chuyến đi của Chủ tịch Kim", nguồn tin cho biết.

Khách sạn ở thành phố biên giới Đan Đông của Trung Quốc nằm gần cầu hữu nghị Trung-Triều nối liền hai nước.

Động thái này xuất hiện trong bối cảnh chưa có thông tin chính thức nào về phương tiện và lộ trình di chuyển của Chủ tịch Kim Jong-un tới Việt Nam.

Trong quá khứ, các khách sạn tại khu vực biên giới hai nước phải ngừng nhận đặt phòng khi nhà lãnh đạo Triều Tiên đã đi đến Trung Quốc bằng tàu hỏa.

Động thái của khách sạn Zhonglian cho thấy chuyến tàu của ông Kim có thể đi qua Trung Quốc vào tối thứ Bảy và đến Bắc Kinh vào Chủ nhật, nơi ông có thể gặp Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình trước khi tới Hà Nội để đàm phán với Tổng thống Trump.

Một khả năng khác là ông Kim có thể bay đến Việt Nam nhưng vẫn điều đoàn tàu của mình đến biên giới Việt Nam cho chiều về. Trong trường hợp đó, ông Kim có thể hội kiến Chủ tịch Tập trên đường trở lại Bình Nhưỡng.

"Ngay cả khi chuyến tàu đặc biệt của ông Kim đi qua Đan Đông, chúng tôi không thể biết chắc chắn rằng nhà lãnh đạo đang ở trên tàu", một nguồn tin khác cho biết.

Theo Yonhap

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo