Đệ nhất phu nhân Mỹ tiết lộ lý do ủng hộ ông Trump

0
Chia sẻ

Đệ nhất phu nhân Michelle Obama (Ảnh: TV Guide)

(Ngày Nay) - Đệ nhất phu nhân Michelle Obama ngày 20/12 đã tiết lộ lý do bà ủng hộ Tổng thống đắc cử Donald Trump khi ông chuẩn bị nhận nhiệm sở vào tháng tới, bất chấp những lời chỉ trích trước đó của bà trong chiến dịch tranh cử của tỷ phú New York.

“Những tuyên bố mà chúng tôi đã từng đưa ra, rằng chúng ta phải tiến về phía trước, là một trong những lý do khiến Barack và tôi ủng hộ quá trình chuyển giao quyền lực này, bởi lẽ dù cho chúng tôi cảm thấy thế nào đi chăng nữa thì điều quan trọng vẫn là chúng tôi cần ủng hộ vị tổng tư lệnh mới, vì sự phồn vinh của đất nước”, Đệ nhất phu nhân Michelle Obama nói trong cuộc phỏng vấn được phát sóng trên kênh CBS hôm 20/12.

“Vì thế, chúng tôi sẽ ở đây và chào đón ngài tổng thống mới. Chúng tôi sẽ làm tất cả những gì có thể để đảm bảo rằng ông ấy (Donald Trump) sẽ thành công, vì khi ông ấy thành công có nghĩa là tất cả chúng ta sẽ thành công”, bà Obama nói thêm.

Ngoài ra, bà Obama cũng bày tỏ sự sẵn lòng trong việc hỗ trợ phu nhân của Tổng thống đắc cử Trump, bà Melania Trump, khi tổng thống thứ 45 của Mỹ tiếp quản Nhà Trắng vào tháng 1 năm sau.

“Tôi đã nói với Melania rằng: “Cô thực sự sẽ không biết điều gì sẽ chờ đón mình cho đến khi cô tới đây”. Và cánh cửa này luôn rộng mở, như tôi đã nói với cô ấy, cũng như cách mà (cựu Đệ nhất phu nhân) Laura Bush từng nói với tôi hay các Đệ nhất phu nhân khác từng chia sẻ với tôi”, bà Obama nói thêm.

Đương kim Đệ nhất phu nhân Mỹ cho biết đội ngũ chuyển giao quyền lực của cựu Tổng thống George. W. Bush đã giúp đỡ nhân viên của bà trong suốt quãng thời gian bà ở Washington, vì thế bà cũng sẽ làm tương tự như vậy cho đệ nhất phu nhân tiếp theo của Mỹ. “Tôi sẽ làm tất cả những gì họ cần để giúp họ thành công, và đó là một trong những điều mà tôi đã nói với Melania”, bà Obama nhấn mạnh.

Trước đó, Đệ nhất phu nhân Michelle cũng đã có cuộc gặp riêng với bà Melania Trump tại Nhà Trắng sau khi tỷ phú New York giành chiến thắng trong cuộc bỏ phiếu hôm 8/11. Hai người phụ nữ quyền lực của nước Mỹ đã ngồi uống trà cùng nhau trong lúc trao đổi về kinh nghiệm nuôi dạy con cái cũng như làm cha mẹ tốt tại Nhà Trắng.

Theo Dân Trí

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu