Tin Mới

Đệ nhất phu nhân Mỹ yêu cầu sa thải Phó Cố vấn an ninh quốc gia

(Ngày Nay) - Đệ nhất Phu nhân Mỹ Melania Trump hôm thứ Ba (13/11) đã lên tiếng kêu gọi sa thải phó Cố vấn an ninh quốc gia Mira R. Ricardel.

"Theo quan điểm từ Văn phòng Đệ nhất Phu nhân, bà Mira R. Ricardel không còn xứng đáng với vị trí này nữa", người phát ngôn của người đệ nhất phu nhân, Stephanie Grisham, cho biết.

Lý do phu nhân Melania muốn sa thải phó Cố vấn an ninh quốc gia vẫn chưa được sáng tỏ. Trên thực tế bà Ricardel rõ ràng là một trong những nhân vật gây tranh cãi nhất trong Nội các Mỹ song đệ nhất phu nhân là người không thường xuyên quan tâm tới những vấn đề tương tự.

Đệ nhất phu nhân Mỹ yêu cầu sa thải Phó Cố vấn an ninh quốc gia - ảnh 1

Đệ nhất Phu nhân Mỹ Melania Trump (trái) và phó Cố vấn an ninh Quốc gia Mỹ Mira R. Ricardel (phải)

Một quan chức cao cấp của Nhà Trắng đã khẳng định với Washington Post rằng bà Ricardel sẽ bị sa thải trong thời gian sớm nhất.

Theo một báo cáo khác từ hồi tháng 10 của tờ Washington Post, bà Ricardel và Bộ trưởng Quốc phòng Jim Mattis đã đụng độ trong quá trình ông Trump lên nắm quyền. Kể từ khi Cố vấn an ninh quốc gia Mỹ John Bolton bổ nhiệm bà Ricardel làm cấp phó của mình, Lầu Năm Góc đã cho rằng người phụ nữ này sẽ tìm cách làm suy yếu vị thế của họ tại Nhà Trắng.

Theo Sputnik

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo