Tin Mới

Dịch bệnh bùng phát, thành phố Daegu cảnh giác cao độ

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Tỉnh Daegu của Hàn Quốc hiện đang trong tình trạng cảnh giác cao độ khi số bệnh nhân Covid-19 tiếp tục tăng mạnh vào thứ Sáu, hầu hết các bệnh nhân là thành viên của giáo phái Shincheonji.

Hàn Quốc đã báo cáo 52 trường hợp nhiễm Covid-19 vào thứ Sáu, nâng tổng số ca nhiễm ở nước này lên 156.

Số trường hợp nhiễm Covid-19 ở nước này gần như tăng gấp 3 lần chỉ trong 3 ngày, với hầu hết các ca nhiễm mới bắt nguồn từ một nhà thờ giáo phái Shincheonji ở Daegu, cách thủ đô Seoul 300 km về phía đông nam.

Dịch bệnh bùng phát, thành phố Daegu cảnh giác cao độ - ảnh 1

Một khu chợ truyền thống tại Daegu hiện đã bị đóng cửa sau khi dịch bệnh bùng phát. Ảnh: AP

Trong số 52 trường hợp mới, có 41 trường hợp ở Daegu và tỉnh Bắc Gyeongsang lân cận, nơi có dân số 5 triệu người.

Trong số các trường hợp, có tổng cộng 35 người được cho là có liên quan đến nhà thờ Shincheonji, đáng chú ý đã có tới 409 thành viên của giáo phái này xuất hiện các triệu chứng lâm sàng.

Dịch bệnh bùng phát, thành phố Daegu cảnh giác cao độ - ảnh 2

Nhân viên kiểm dịch khử trùng ghế băng tại một ga tàu điện ngầm của Seoul. Ảnh: AP

Daegu, thành phố lớn thứ tư của Hàn Quốc, hiện đang phải vật lộn để ngăn chặn sự lây lan của virus corona. Các nhà chức trách kêu gọi người dân kiểm chế tụ tập nơi đông người và đeo khẩu trang khi ra đường.

Dịch bệnh bùng phát, thành phố Daegu cảnh giác cao độ - ảnh 3

Các hành khách trên một chuyến tàu điện ngầm ở Daedu đều đeo khẩu trang. Ảnh: AP

Thành phố đã khuyến nghị hơn 1.300 trường mầm non đóng cửa, trong khi đó 252 cơ sở phúc lợi cho người cao tuổi sẽ được giám sát chặt chẽ do đây là những đối tượng dễ bị mắc bệnh nhất.

Mối lo ngại về năng lực y tế công cộng của thành phố Daegu đang tăng lên khi một số đơn vị cấp cứu đã bị đóng cửa và nhân viên y tế cách ly sau khi có một số trường hợp dương tính với Covid-19 tới thăm khám.

Vào thứ Sáu, chính phủ Hàn Quốc đã chỉ định Daegu và Cheongdo ở tỉnh Bắc Gyeongsang là "khu chăm sóc đặc biệt" sau khi hàng loạt trường hợp bùng phát.

Thủ tướng Chung Sye-kyun tuyên bố các nỗ lực của chính phủ trong việc thực hiện các biện pháp để ngăn chặn sự lây lan của virus corona và coi đây là tình huống "khẩn cấp".

Theo Yonhap

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo