Tin Mới

Dịch bệnh tại Anh có thể kéo dài tới 2021

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Đại dịch Covid-19 ở Anh được dự báo sẽ kéo dài đến mùa xuân năm sau và có thể khiến 7,9 triệu người phải nhập viện, theo tài liệu của cơ quan Y tế Công cộng Anh.

Theo tài liệu này, các chuyên gia thuộc cơ quan Y tế Công cộng Anh đã lần đầu thừa nhận rằng dịch Covid-19 sẽ tiếp tục lây lan thêm 12 tháng nữa và gây ra sự căng thẳng cực lớn đối với Dịch vụ Y tế Quốc gia (NHS).

Giới chức y tế Anh cũng đang chuẩn bị cho kịch bản 80% dân số Anh sẽ bị nhiễm virus corona trong khoảng thời gian đó.

Giáo sư Chris Whitty, cố vấn y tế của chính phủ Anh, trước đó đã mô tả con số trên là kịch bản tồi tệ nhất và cho rằng con số thực sẽ ít hơn thế. Tuy nhiên, cuộc họp giao ban giữa các quan chức y tế cho thấy rõ rằng 4/5 dân số được dự kiến sẽ có khả năng nhiễm virut.

"80% dân số dự kiến sẽ bị nhiễm Covid-19 trong 12 tháng tới và có tới 15% (7,9 triệu người) có thể phải nhập viện", theo tài liệu.

Giáo sư  Paul Hunter tại Đại học East Anglia cho biết người dân Anh có thể sẽ rất lo lắng khi biết rằng dịch bệnh kéo dài trong 12 tháng.

"Tôi nghĩ rằng số lượng người nhiễm bệnh sẽ giảm vào mùa hè, đến cuối tháng 6 và trở lại vào tháng 11 như bệnh cúm. Tôi nghĩ rằng Covid-19 sẽ tồn tại mãi mãi, nhưng trở nên ít nghiêm trọng hơn theo thời gian, khi khả năng miễn dịch tăng lên", ông HUnter nhận định.

Những dự đoán này đã đập tan hy vọng rằng thời tiết nắng ấm trong mùa hè sẽ giúp làm suy giảm sự lây lan của dịch bệnh.

Theo số liệu mới nhất trong ngày 16/3, đã có thêm 330 người nhiễm Covid-19, nâng tổng số ca bệnh tại nước này lên 1391, trong đó có 35 trường hợp tử vong.

Theo The Guardian

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo