Tin Mới

Dịch Ebola bùng phát tại Congo, ghi nhận 11 ca lây nhiễm

(Ngày Nay) - Bộ trưởng y tế Congo, ông Oly Ilunga, đã xác nhận thêm 11 trường hợp mắc bệnh Ebola và ca tử vong mới ở Bikoro, trong một đợt bùng phát dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm này.

Bản cập nhật thứ Năm tuần này về báo cáo dịch tễ học cập nhật đến ngày 16/5 cho biết tổng số trường hợp sốt xuất huyết ở tuổi 45, trong đó có 10 trường hợp nghi ngờ, 21 trường hợp có thể xảy ra và 14 trường hợp được xác nhận.

Các ca tử vong mới được ghi nhận ở thị trấn Bikoro, nơi có ca tử vong đầu tiên và có quan hệ dịch tễ học với một trường hợp khác. Một ca tử vong khác xảy ra ở Wangata hôm thứ Năm là một trường hợp trong diện nghi ngờ.

Hiện đã có 25 ca tử vong do các triệu chứng sốt xuất huyết. Cơ quan y tế Congo cho biết chỉ có một trường hợp tử vong đã được xác nhận là Ebola kể từ khi dịch bệnh này bùng phát.

Bệnh virus Ebola được truyền sang người từ động vật bị nhiễm virus, Tổ chức Y tế Thế giới ước tính bệnh này có tỷ lệ tử vong 50%. Đại dịch này đã giết chết hơn 11.000 người ở Tây Phi từ năm 2014 đến năm 2015.

Theo Sputnik

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo