Tin Mới

Đoàn tàu của ông Kim sắp đi hết một nửa hành trình tới Việt Nam

(Ngày Nay) - Chuyến tàu đặc biệt của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã đi qua thành phố Vũ Hán (tỉnh Hồ Bắc) của Trung Quốc hôm thứ Hai và đang hướng xuống biên giới phía nam.

Tàu chạy qua Vũ Hán vào khoảng 7 giờ sáng và hiện đang chạy về phía nam, theo nguồn tin tại Bắc Kinh cho biết.

"Các dấu hiệu cho thấy đoàn tàu bọc thép đã đi qua Vũ Hán vào sáng sớm, chẳng hạn như việc chặn cầu Vũ Hán Trường Giang", nguồn tin tiết lộ.

Mặc dù vẫn chưa rõ chuyến tàu đặc biệt của Chủ tịch Kim sẽ đi từ đó, nhưng dự kiến sẽ chạy về phía nam qua thành phố Trường Sa (tỉnh Hồ Nam) và Nam Ninh (tỉnh Quảng Tây) trước khi đến ga Đồng Đăng thuộc tỉnh Lạng Sơn của Việt Nam.

Tuyến đường này vẫn được coi là con đường ngắn nhất để di chuyển từ Bình Nhưỡng đến Việt Nam. Các chuyên gia cho rằng có khả năng đoàn tàu có thể đi qua thành phố Quảng Châu phía nam Trung Quốc.

Chuyến tàu của Chủ tịch Kim đã rời Bình Nhưỡng vào khoảng 5 giờ chiều thứ Bảy và thông báo đã đến thành phố cảng Thiên Tân vào chiều Chủ nhật. Trái với dự đoán, đoàn tàu không dừng lại ở Bắc Kinh, mặc dù có khả năng có thể dừng ở đó trên đường trở về Bình Nhưỡng.

Đoàn tàu của Chủ tịch Kim dự kiến sẽ đến Đồng Đăng vào thứ Ba tuần này.

Trong khi đó, Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố sẽ bay tới Hà Nội trong đầu tuần này để chuẩn bị cho hội nghị thượng đỉnh với Chủ tịch kim Jong-un.

Cả hai dự kiến sẽ tập trung vào các động thái phi hạt nhân hóa cụ thể của Triều Tiên và các biện pháp "đáp lễ" tương ứng của Washington, có thể bao gồm nới lỏng các biện pháp trừng phạt và cải thiện quan hệ song phương.

Theo Yonhap

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo