Đoàn Thị Hương khẳng định vô tội trong phiên tranh tụng đầu tiên tại Malaysia

Ngọc Ánh 0
Chia sẻ

(Ngày Nay) - Phiên tòa xét xử Đoàn Thị Hương cùng 1 bị cáo Indonesia bị buộc tội giết Kim Jong-nam, anh trai cùng cha khác mẹ của lãnh đạo CHDCND Triều Tiên, đã bắt đầu tại một tòa án Malaysia.

Theo BBC, hai nghi phạm Đoàn Thị Hương, 28 tuổi, quốc tịch Việt Nam, và Siti Aisyah, 25 tuổi, quốc tịch Indonesia đã khẳng định vô tội tại phiên tòa bắt đầu lúc 9h sáng nay theo giờ Kuala Lumpur.

Ông Kim Jong-nam đã qua đời vào tháng hai tại sân bay Kuala Lumpur và vụ án được công bố rộng rãi. Đoàn Thị Hương và một nghi phạm khác người Indonesia Siti Aisyah bị cáo buộc đã đầu độc anh trai của nhà lãnh đạo Triều Tiên tại sân bay quốc tế KLIA 2 hôm 13/2 bằng việc phun chất độc thần kinh VX lên mặt nạn nhân.

Hai người phụ nữ đã bị bắt ngay lập tức bởi cảnh sát Malaysia.

Hai bị cáo đã ra tòa lần một vào ngày 1/3, lần hai vào ngày 13/4, lần ba ngày 30/5 tại tòa án Sepang, bang Selangor. Phiên tòa lần bốn diễn ra tại nhà tù Kajang ở bang Selangor vì lý do an ninh vào ngày 16/6. Phiên thứ năm diễn ra tại Tòa án tối cao Shah Alam.

Đoàn Thị Hương khẳng định vô tội trong phiên tranh tụng đầu tiên tại Malaysia - ảnh 1Đoàn Thị Hương trong 1 phiên tòa xét xử hồi tháng 4

Ông Muhamad Iskandar Ahmad đứng đầu nhóm các công tố viên, trong khi luật sư Gooi Soon Seng đại diện cho Siti Aisyah. Đại diện cho Đoàn Thị Hương là các luật sư Hisyam Teh Poh Teik và Naran Singh.

Đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia cùng với các luật sư người Malaysia đại diện cho công dân Việt Nam Đoàn Thị Hương đã tham gia bảo vệ các quyền lợi hợp pháp của cô. Trước tòa, Đoàn Thị Hương khẳng định cô vô tội và không biết hành vi của mình sẽ dẫn đến cái chết của nạn nhân. 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu