Tin Mới

Doanh nghiệp Trung Quốc kêu gọi giảm thuế cho nông sản Mỹ

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Các công ty Trung Quốc đang yêu cầu chính phủ nước này loại bỏ thuế nhập khẩu đối với các sản phẩm nông nghiệp từ Mỹ, theo báo cáo của hãng tin Tân Hoa Xã.

"Động thái này được xem là một bước triển khai tiếp theo của thỏa thuận mà Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đạt được tại hội nghị thượng đỉnh G20 ở Osaka, Nhật Bản vào cuối tháng trước", theo Tân Hoa Xã.

Gần đây, Mỹ tuyên bố sẽ miễn 110 mặt hàng nhập khẩu công nghiệp Trung Quốc khỏi danh sách đánh thuế bổ sung.

Quyết định nối lại các cuộc tham vấn đã được đưa ra trong cuộc gặp giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tại hội nghị thượng đỉnh G20 ở Osaka, được tổ chức vào ngày 28-29/6.

Tổng thống Mỹ hứa sẽ không đưa ra mức thuế mới đối với hàng hóa từ Trung Quốc, cũng như giảm các hạn chế đối với các hoạt động của Huawei. Đáp lại, phía Bắc Kinh bày tỏ sẵn sàng tăng cường mua các sản phẩm nông nghiệp từ Mỹ.

Trong hơn một năm qua, Mỹ và Trung Quốc đã cố gắng khắc phục những bất đồng sau quyết định của Tổng thống Trump hồi tháng 6 năm ngoái về việc áp thuế 25% đối với khối hàng hóa trị giá 50 tỷ USD của Trung Quốc nhằm khắc phục thâm hụt thương mại. 

Theo Sputnik

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo