Tin Mới

Donald Trump: Iran thay đổi hoặc phải chịu cô lập

(Ngày Nay) - Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm thứ Ba (7/8) tiếp tục nhấn mạnh về việc Iran sẽ phải đối mặt với sự cô lập về kinh tế.

Phát biểu trong một tuyên bố chính thức, ông Trump cho biết: “Chúng tôi kêu gọi mọi quốc gia thực hiện các bước như vậy để Iran hiểu rõ rằng họ sẽ phải đối mặt với sự lựa chọn: thay đổi hành vi đe dọa, bất ổn và tái hòa nhập với nền kinh tế toàn cầu, hoặc tiếp tục đi theo con đường cô lập kinh tế.”

Trước đó vài giờ, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đưa ra lời cảnh báo về việc Washington sẽ “cấm cửa” tất cả các công ty kinh doanh với Tehran.

Donald Trump: Iran thay đổi hoặc phải chịu cô lập - ảnh 1

Tổng thống Mỹ Donald Trump

“Các lệnh trừng phạt Iran đã chính thức được đưa ra. Đây là những biện pháp trừng phạt mạnh mẽ nhất từng được áp dụng. Bất cứ ai làm kinh doanh với Iran sẽ KHÔNG làm ăn với Mỹ. Tôi cũng chỉ mong muốn đạt được hoà bình thế giới”, ông Trump đăng tải trên Twitter.

Các lệnh trừng phạt sẽ nhắm vào nền kinh tế Iran, cụ thể là các hoạt động giao dịch bằng đồng đô la Mỹ, kinh doanh kim loại, than đá, phần mềm công nghiệp và lĩnh vực tự động.

Theo The Guardian

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo