Tin Mới

Donald Trump mong muốn gặp lại Kim Jong-un vào năm sau

(Ngày Nay) - Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết hôm thứ Tư (7/11) rằng ông hy vọng sẽ gặp lại nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un vào đầu năm tới.

Bên cạnh đó Tổng thống Trump cũng khẳng định cuộc gặp giữa Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo và các quan chức cấp cao Triều Tiên sẽ được lên lịch lại.

Phát biểu trong cuộc họp báo tại Nhà Trắng, ông Trump cho biết việc trì hoãn cuộc gặp giữa Ngoại trưởng Pompeo và quan chức cấp cao Triều Tiên là do “sự thay đổi lịch trình của các chuyến viếng thăm”. Dù không giải thích rõ về lý do này song ông Trump đã khẳng định cuộc gặp sẽ được sắp xếp vào một ngày khác.

Donald Trump mong muốn gặp lại Kim Jong-un vào năm sau  - ảnh 1

Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un và Tổng thống Mỹ Donald Trump

“Chúng tôi rất hài lòng với những gì đang diễn ra với Triều Tiên. Chúng tôi nghĩ mọi thứ đều ổn. Chúng ta không nên quá vội vàng”, ông chủ Nhà Trắng cho biết thêm.

Tổng thống Mỹ cũng cho biết ông dự định sẽ tổ chức một cuộc hội nghị thượng đỉnh lần thứ hai với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un: “Tôi sẽ tuyên bố cụ thể khi có thời gian chính xác. Nó có thể diễn ra vào ngay dịp đầu năm tới.”

Tại hội nghị thượng đỉnh hồi tháng 6 diễn ra tại Singapore, Tổng thống Trump và Chủ tịch Kim Jong-un đã đi tới một thoả thuận phi hạt nhân hoá bán đảo Triều Tiên. Bình Nhưỡng cam kết sẵn sàng huỷ bỏ toàn bộ chương trình hạt nhân nhưng đổi lại Mỹ phải có những hành động tương tự đáp lại.

 

Theo Reuters

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo