Donald Trump thừa nhận quan hệ Nga - Mỹ tồi tệ nhất mọi thời đại

PV 0
Chia sẻ

Tổng thống Mỹ Donald Trump

(Ngày Nay) - Vừa kí ban hành sắc lệnh trừng phạt Nga, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã khẳng định trên trang cá nhân Twitter của mình rằng, quan hệ song phương Nga- Mỹ hiện ở mức thấp nhất trong mọi thời đại, trong trạng thái “rất nguy hiểm”. 

Dòng đăng tải trên trang cá nhân Twitter hôm 3/8 của Tổng thống Trump khiến nhiều người phải chú ý. Đó là khi ông thừa nhận quan hệ Nga – Mỹ đang ở mức thấp nhất lịch sử và Quốc hội Mỹ phải chịu trách nhiệm cho việc này chứ không phải người Nga.

“Mối quan hệ giữa chúng ta với người Nga đang ở mức thấp chưa từng có trong lịch sử và rất nguy hiểm”, ông chủ Nhà Trắng viết, “Các bạn có thể cảm ơn Quốc hội, cũng chính họ là những người đã không thể mang lại cho chúng ta một đạo luật y tế mới”.

Donald Trump thừa nhận quan hệ Nga - Mỹ tồi tệ nhất mọi thời đại  - ảnh 1Dòng trạng thái trên trang cá nhân của Donald Trump

Bình luận của Tổng thống Trump được đưa ra một ngày sau khi ông chủ Nhà Trắng miễn cưỡng đặt bút ký thông qua dự luật mới nhằm trừng phạt Nga, Iran và CHDCND Triều Tiên. Ngay sau khi dự luật được thông qua, phía Nga đã phản ứng dữ dội. Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev cho biết thông qua lệnh trừng phạt, Washington đã tuyên bố chiến tranh thương mại toàn diện với Moscow, đồng thời hy vọng của Nga trong việc cải thiện mối quan hệ với chính quyền mới của Mỹ đã chấm dứt.

Thủ tướng Nga cũng tuyên bố: “Không còn bất kỳ hy vọng nào về mối quan hệ của chúng ta với chính quyền mới của Mỹ sẽ được cải thiện”.

 

 

 

 

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu