Tin Mới

Động đất tại Albania khiến hơn 150 người thương vong

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Một trận động đất mạnh đã làm rung chuyển Albania vào sáng ngày thứ Ba, làm ít nhất 4 người thiệt mạng, 150 người bị thương và làm sập nhiều tòa nhà.

Người dân sơ tán ra ngoài đường sau khi một tòa chung cư bị sập ở Durres. Ảnh: AP

Cục Khảo sát Địa chất Mỹ cho biết trận động đất cường độ 6,4 độ richter đã xảy ra tại thành phố Durres, cách 30 km về phía tây bắc của thủ đô Tirana. Tâm chấn trận động đất ở độ sâu 20 km.

Bộ Quốc phòng Albania cho biết một người đàn ông và một phụ nữ đã thiệt mạng khi một tòa nhà đổ sập tại Thumane, cách thủ đô Tirana hơn 30 km về phía bắc Tirana. Một người khác đã thiệt mạng sau khi nhảy từ nhà của mình xuống đất ở Kurbin, 50 km về phía bắc thủ đô.

Động đất tại Albania khiến hơn 150 người thương vong - ảnh 1

Một khách sạn tại Durres đổ sập, chôn vùi theo một chiếc ô tô. Ảnh: AP

Thêm một người khác đã thiệt mạng khi một tòa nhà bị sập ở Durres, lực lượng cứu hộ Albania cho biết.

Trận động đất được cảm nhận dọc theo bờ biển Albania. Các nhà chức trách đã báo cáo các điểm dư chấn và kêu gọi người dân ở các khu vực bị ảnh hưởng tránh xa nhà cửa xung quanh.

Động đất tại Albania khiến hơn 150 người thương vong - ảnh 2

Người dân đang lục soát, tìm kiếm người mắc kẹt trong đống đổ nát. Ảnh: AP

Người dân Albania cho biết đã nhìn thấy các vết nứt trên tường nhà của mình trước và trong vụ động đất, các nhà chức trách khuyến cáo người dân sơ tán tới những nơi có không gian mở, tránh tụ tập tại các tòa nhà.

Truyền thông Albania thông báo một nhà hàng đã bị phá hủy ở phía tây Durres, trong khi Ít nhất ba tòa nhà chung cư và một trạm điện đã bị hư hại ở Thumane.

Theo AP

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo