Tin Mới

Động đất xóa sổ một ngôi làng tại Thổ Nhĩ Kỳ, ít nhất 22 người chết

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Ít nhất 22 người thiệt mạng và 1.030 người bị thương ở miền đông Thổ Nhĩ Kỳ sau khi một trận động đất làm rung chuyển khu vực này vào tối thứ Sáu, theo các nhà chức trách.

Hiện trường đổ nát sau khi một tòa nhà đổ sập tại tỉnh Elazig. Ảnh: CNN

Một trận động đất mạnh 6,8 độ đã xảy ra tại tỉnh Elazig của Thổ Nhĩ Kỳ lúc 8:55 tối (giờ địa phương) vào ngày 24/1. Thảm họa cũng ảnh hưởng đến tỉnh Malatya lân cận.

Hầu như tất cả các ngôi nhà đều bị phá hủy tại ngôi làng Çevtaş ở huyện Sivrice, nơi chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của trận động đất tỉnh Elazig.

"Chúng tôi đã thoát ra khỏi đống đổ nát của các ngôi nhà. Từ dưới đống đổ nát, chúng tôi đã tìm được 2 thi thể. Chúng tôi giải cứu những người bị mắc kẹt và đưa họ tới bệnh viện, hiện chúng tôi không biết sẽ phải làm gì khi ngôi làng gần như biến thành đống hoang tàn", một dân làng nói với hãng thông tấn Sputnik.

Theo các nhà chức trách, tổng cộng đã có 18 người đã thiệt mạng ở tỉnh Elazig và 4 người ở tỉnh Malatya, Khoảng 39 người đã được kéo từ dưới đống đổ nát của một tòa nhà sụp đổ trong đêm và hiện công tác cứu hộ vẫn đang được triển khai.

Trận động đất khiến 5 tòa nhà sụp đổ ở Elazig và gây thiệt hại nặng nề cho một số tòa nhà trong khu vực, Bộ trưởng Bộ Môi trường và Đô thị hóa Murat Kurum thông tin cho CNN.

Khoảng 500.000 người tại các quốc gia láng giềng như Syria, Lebanon và Iraq đã cảm nhận được hiện tượng rung lắc sau khi xảy ra trận động đất.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo