Đột kích hang ổ băng mafia khét tiếng châu Âu, thu giữ 2 tỷ Euro

0
Chia sẻ

Băng đảng mafia khét tiếng 'Ndrangheta' vốn được xem là trùm buôn lậu cocaine trên khắp châu Âu đã bị cảnh sát Ý tịch thu khối lượng tài sản lên tới 2 tỷ Euro.

BBC dẫn lời Bộ trưởng Nội vụ Italy Angelino Alfano cho hay các cuộc đột kích ở vùng Calabria phía nam là "một đòn đau đối với 'Ndrangheta'.

Cảnh sát đã thu giữ ít nhất 1.500 cửa hàng cá độ, 82 trang web đánh bạc, 45 công ty Italy và 11 công ty nước ngoài, cùng vô số các tài sản khác thuộc quyền sở hữu của 'Ndrangheta. Băng mafia dùng các công ty này để rửa các khoản tiền bất hợp pháp khổng lồ. 41 lệnh bắt cũng được đưa ra.

Đột kích hang ổ băng mafia khét tiếng châu Âu, thu giữ 2 tỷ Euro - anh 1

Một nghi can mafia bị cảnh sát bắt giữ.

Theo cảnh sát, tổ chức này đã xoay vòng số “tiền bẩn” khổng lồ thông qua các hoạt động cờ bạc, thu được lợi nhuận đáng kể để từ đó tái đầu từ vào những công ty mới và mở rộng quy mô hoạt động.

Ông Angelino Alfano, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Ý, cho biết cuộc đột kích ở khu vực Calabria là một “đòn giáng mạnh vào ‘Ndrangheta'.

Đây là một trong những tổ chức mafia hùng mạnh nhất nước Ý bên cạnh 2 băng nhóm khét tiếng Cosa Nostra ở Sicily và Camorra ở TP Napoli.

'Ndrangheta' hiện là nhóm mafia quyền lực nhất Italy với kẻ cầm đầu là Mario Gennaro.

Nhóm này giàu lên nhờ vào buôn bán ma túy và là một trong các nhà nhập khẩu cocaine Nam Mỹ lớn nhất ở châu Âu, có mối quan hệ thân thiết với các băng nhóm Mexico và Colombia.

Hoàng Thúy (t/h)

>>> Xem thêm:

- Những tội ác đáng sợ của băng đảng 3K khét tiếng thế kỷ 21

- Những băng đảng Mafia khét tiếng nhất thế giới

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu