Đưa chó tới sân bay giúp hành khách xả stress

0
Chia sẻ

Rất nhiều chú chó dễ thương đã được đưa tới sân bay lớn để giúp các hành khách giải toả căng thẳng.

Theo tờ LA Times, vào dịp nghỉ lễ Giáng sinh và đón năm mới, lượng khách du lịch đã tăng cao kỷ lục. Mật độ khách tại các sân bay vô cùng lớn dễ khiến nhiều hành khách cảm thấy căng thẳng, ngột ngạt trong khi chờ làm thủ tục, quá cảnh hay đợi máy bay cất cánh.

Đưa chó tới sân bay giúp hành khách xả stress - ảnh 1

Rất nhiều chú chó được đưa tới sân bay giúp hành khách thư giãn, chủ yếu là giống Golden.

Để giúp các hành khách giải toả căng thẳng và vui vẻ hơn trong khi chờ đợi, hãng hàng không United Airlines đã thực hiện chiến dịch mang tên United Paws, đem những chú chó cực dễ thương đến làm bạn với hành khách.

Hãng đã gửi 200 chú chó được huấn luyện đặc biệt tới 7 sân bay lớn của Mỹ để giúp các hành khách thư giãn trong thời gian chờ ở sân bay. Những chú chó này sẽ được dẫn đi quanh sân bay để tạo không khí vui vẻ cho mọi người. Một số chúng sẽ được đặt tại cửa để tương tác với khách sau khi họ đã hoàn thành thủ tục an ninh.

Hãng United Airlines phát biểu trong một tuyên bố: "Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng khi chơi đùa với một chú chó sẽ sản sinh ra hóc-môn oxytocin làm giảm căng thẳng, giúp dễ thở và giảm huyết áp."

Chiến dịch United Paws bắt đầu từ ngày 21/12 tại các sân bay Chicago, Cleveland, Denver, Houston, Los Angeles, Newark, Washington/Dulles và kéo dài hết dịp nghỉ lễ.

Năm ngoái, hãng cũng đã thử nghiệm chiến dịch "những chú chó" tại một vài sân bay lớn. Sắp tới, sân bay LAX sẽ thực hiện một dự án tương tự mang tên Pets Unstressing Passengers.

Quỳnh Nguyễn

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu