Đưa thi thể người được cho là Kim Jong Nam tới Bắc Kinh

Theo Zing - 0
Chia sẻ

Xe chở thi thể được cho là của Kim Jong Nam rời bệnh viện ở Kuala Lumpur chiều 30/3.

(Ngày Nay) - Thi thể của nạn nhân nghi án mưu sát Kim Jong Nam đã được đưa lên máy bay chuyển đến Trung Quốc, củng cố tin đồn đây là thoả thuận kết thúc căng thẳng giữa Malaysia và Triều Tiên.
Hãng tin Bernama cho biết một xe tải chở thi thể công dân Triều Tiên bị sát hại đã rời khỏi bệnh viện quốc tế Kuala Lumpur và hướng ra khu chở hàng của sân bay tại thủ đô của Malaysia vào lúc 15h ngày 30/3 (giờ địa phương).
Thi thể sau đó được soi chiếu an ninh và chuyển vào khu vực vận chuyển hàng hoá.
Truyền thông Malaysia cho rằng thi thể được bố trí để chuyển đến Bắc Kinh, Trung Quốc trên chuyến bay số hiệu MH360 của hãng Malaysia Airlines, cất cánh lúc 18h cùng ngày.
Diễn biến này củng cố thông tin trong những ngày qua rằng Malaysia và Triều Tiên có thể đã đạt được thoả thuận để giải quyết bế tắc ngoại giao hiện tại.
Theo đó, thi thể của người được cho là Kim Jong Nam sẽ được chuyển đến Trung Quốc, đổi lại Bình Nhưỡng sẽ dỡ bỏ lệnh cấm xuất cảnh đối với các công dân Malaysia ở nước này.
Theo hãng China Press, 9 người Malaysia bị mắc kẹt ở Triều Tiên có thể trở về Kuala Lumpur vào ngày mai 31/3.
Người đàn ông Triều Tiên, mang hộ chiếu có tên Kim Chol và bị nghi là ông Kim Jong Nam, chết tại sân bay ở Kuala Lumpur ngày 13/2. Cảnh sát Malaysia sau đó bắt giữ 3 nghi phạm, gồm một phụ nữ mang hộ chiếu Việt Nam với tên Đoàn Thị Hương và một nữ công dân người Indonesia. Cảnh sát Malaysia khẳng định trong số các nghi phạm chính có 3 người là công dân Triều Tiên.

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu