Tin Mới

Đức: Bắt giữ hacker trong vụ đánh cắp thông tin của giới chính trị gia

(Ngày Nay) - Một sinh viên người Đức 20 tuổi đã thừa nhận hành vi đánh cắp thông tin cá nhân của hàng ngàn chính trị gia Đức, bao gồm cả Thủ tướng Angela Merkel.

Cảnh sát Đức cho biết bị cáo là một thanh niên 20 tuổi, hiện đang sống cùng gia đình. Điều đáng quan trọng là thanh niên này không phải là chuyên gia máy tính và trước đó cũng không hề có tiền án tiền sự. Sau khi hợp tác tích cực với các nhà điều tra, thanh niên 20 tuổi đã tạm thời được thả.

Văn phòng Tội phạm Liên bang Đức (BKA) cho biết sau khi thừa nhận hành vi đánh cắp thông tin, thanh niên 20 tuổi khẳng định không hề có sự tham gia của bên thứ 3. Bị cáo cho biết đã hành động một mình trong việc đánh cắp và công bố dữ liệu trái phép.

Đức: Bắt giữ hacker trong vụ đánh cắp thông tin của giới chính trị gia - ảnh 1

Thông tin cá nhân của hàng ngàn chính trị gia Đức, bao gồm cả Thủ tướng Angela Merkel, đã bị rò rỉ trên Twitter.

Trước đó các chính trị gia Đức, bao gồm cả Thủ tướng Angela Merkel, đã trở thành nạn nhân của một cuộc tấn công mạng hàng loạt sau khi hàng trăm tài liệu chứa thông tin cá nhân của những người này bị rò rỉ trên Twitter. Trong số các tài liệu bị rò rỉ có thẻ ID, ảnh cá nhân, thư từ, hóa đơn, thông tin thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng, số điện thoại và địa chỉ.

Ngay sau khi vụ việc gây chấn động này được công bố, chính phủ Đức lên tiếng đảm bảo rằng các thông tin mật của nhà nước vẫn được bảo đảm tuyệt đối an toàn và nằm ngoài tầm với của các tin tặc.

 

Theo Reuters

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo