Tin Mới

Đức: Người di cư tấn công cảnh sát, thiêu hủy trung tâm tị nạn

(Ngày Nay) - Đã có tổng cộng 11 người, trong đó có 1 viên cảnh sát, đã bị thương sau một cuộc bạo loạn tại trung tâm tị nạn ở miền nam nước Đức. 

Một số người đã bị giam giữ sau một vụ nổ bạo loạn nổ ra ở trung tâm tị nạn dành cho người di cư ở thành phố Bamberg phía bắc bang Bavaria. Ngay khi đến hiện trường, lực lượng cảnh sát đã bị tấn công bằng đá và các vật thể khác, ngay sau đó lực lượng tiếp viện được cử đến và bao vây tòa nhà.

Một số người gốc Eritrea, cùng với các cư dân khác của trung tâm tị nạn, đã tấn công cảnh sát cùng với nhân viên an ninh và tự rào chắn khuôn viên tòa nhà.

Những người này cũng bị cáo buộc thiêu hủy một trong những căn hộ. Vụ hỏa hoạn đã khiến toàn bộ các cư dân trong tòa nhà bỏ chạy ra ngoài và cảnh sát đã bắt giữ được 8 kẻ gây rối. Đặc biệt 4 nghi phạm sẽ phải ra hầu tòa ngay trong ngày 12/12, cảnh sát và các công tố viên cho biết. Các nhà điều tra nghi ngờ các đối tượng gây rối có ý định sát hại cảnh sát, hãng thông tấn Die Welt của Đức đưa tin.

Đức: Người di cư tấn công cảnh sát, thiêu hủy trung tâm tị nạn - ảnh 1

Cảnh sát chống bạo động được triển khai tới hiện trường. 

Theo tờ báo, 11 người đã bị thương sau vụ bạo loạn, trong số đó có một cảnh sát . Mười người còn lại là cư dân của trung tâm, trong đó có 9 nghi phạm. Vụ cháy cũng gây thiệt hại tài sản trị giá khoảng 100.000 euro.

Vào buổi sáng sau cuộc bạo loạn, cảnh sát thành phố Bamberg đã đột kích vào trung tâm tị nạn, nhiều chất ma túy và đồ dùng nghi là ăn cắp đã được phát hiện.

Ba tháng trước, trong nỗ lực giải quyết các vấn đề di cư, chính quyền Đức đã biến 7 trung tâm quá cảnh ở bang Bavaria thành "trung tâm tị nạn", cho phép những người tị nạn cư trú trong thời gian chờ cấp phép được ở lại Đức. Trung tâm tị nạn ở thành phố Bamberg, nơi có 1.250 người xin tị nạn hiện đang sống, có sức chứa tới 3.400 người.

Theo Die Welt, cảnh sát đã phải đối phó với nhiều hành vi phạm tội và các sự cố tương tự tại các cơ sở tị nạn. Lực lượng cảnh sát đã được gọi nhiều lần đến một trung tâm ở phía bắc thành phố Swabia Donauwoerth vì những rắc rối mà người di cư gây ra.

Theo Sputnik

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo