Đức phá âm mưu tấn công khủng bố liên hoàn nhờ Pháp

0
Chia sẻ

Những kẻ khủng bố Bắc Phi có kế hoạch tấn công Hannover với súng trường và đánh bom liều chết giống như vụ khủng bố ở Paris tuần trước.

Theo tin tức trên tờ Mirror, giới chức Pháp đã cảnh báo Đức về nguy cơ quốc gia này trở thành mục tiêu tấn công của tổ chức khủng bố ở Bắc Phi.

Đức phá âm mưu tấn công khủng bố liên hoàn nhờ Pháp - anh 1

Cảnh sát Đức được điều đến hỗ trợ quá trình sơ tán người dân khỏi sân vận động HDI Arena.

Những kẻ khủng bố có kế hoạch tấn công bằng xe hơi nhồi đầy thuốc nổ ngụy trang bằng xe cứu thương, xe truyền hình hoặc xe hộ tống cảnh sát.

Báo Bild của Đức tiết lộ, cách thức tấn công được cho là giống như vụ khủng bố ở Paris vào tuần trước khiến 129 người thiệt mạng

Tờ báo địa phương Kreiszeitung cho biết một xe ô tô ngụy trang thành xe cứu thương, nhồi đầy thuốc nổ được phát hiện bên ngoài sân vận động Hannover khi đội tuyển Đức chuẩn bị có trận đấu với Hà Lan.

Giới chức Hannover ngay lập tức tăng cường an ninh và tạm dừng một phần tuyến đường sắt ở thành phố để phục vụ quá trình điều tra.

Bộ trưởng Nội vụ Đức, Thomas de Meizere từ chối trả lời câu hỏi liên quan tới âm mưu khủng bố với lý do “những thông tin đưa ra có thể làm bất ổn tâm lý của người dân”.

Sự việc xảy ra sau khi chính quyền Đức nhận được “thông tin mật” về nguy cơ đánh bom sân vận động HDI Arena. Trận đấu giao hữu giữa Đức và Hà Lan sau đó đã bị hủy bỏ.

Chiếc xe nhồi đầy bom sau khi bị phát hiện nhanh chóng được di dời khỏi sân vận động. Cảnh báo khủng bố và an ninh trên toàn Hannover được ban bố. Một số tuyến đường dẫn vào sân vận động bị phong tỏa.

Cảnh sát địa phương nói với các cổ động viên: “Hãy về nhà nhanh chóng và giữ bình tĩnh”, theo nguồn tin cho biết, 90 phút trước khi trận đấu diễn ra. Phóng viên báo chí không được phép tiếp cận vào bên trong sân vận động.

Các cổ động viên sẽ phải đi bộ trở về nhà vì tuyến đường sắt đã tạm thời bị đóng cửa. Nhiều giới chức cấp cao Đức, trong đó có Thủ tướng Angela Merkel đã có kế hoạch đến sân vận động.

Có thông tin nói rằng, bà Merkel đang trên đường đến sân vận động thì nhận được tin báo về âm mưu khủng bố và thủ tướng Đức đã được đưa đến nơi an toàn.


Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu