Tin Mới

Đức phản đối tất cả tên lửa hạt nhân mới ở châu Âu

(Ngày Nay) - Bộ trưởng Ngoại giao Đức Heiko Maas hôm thứ Tư (26/12) đã lên tiếng phản đối tất cả các tên lửa hạt nhân mới tại châu Âu.

Trong cuộc phỏng vấn với DPA, Ngoại trưởng Heiko Maas cho biết Đức sẽ phản đối mạnh mẽ tất cả các loại tên lửa hạt nhân tầm trung mới ở châu Âu trong bối cảnh hiệp ước kiểm soát vũ khí quan trọng từ thời Chiến tranh Lạnh có thể bị hủy bỏ.

“Dù trong bất cứ trường hợp nào cũng không thể để Châu Âu trở thành sân khấu cho một cuộc tái chạy đua vũ trang”, cơ quan thông tấn Đức trích lời Ngoại trưởng Maas.

Đức phản đối tất cả tên lửa hạt nhân mới ở châu Âu - ảnh 1

Bộ trưởng Ngoại giao Đức Heiko Maas

Ngoại trưởng Maas khẳng định việc đặt tên lửa tầm trung mới ở châu Âu sẽ gặp phải sự kháng cự rộng rãi ở Đức.

“Tái chạy đua vũ trang chắc chắn là một hành động sai lầm”, Ngoại trưởng Đức nhấn mạnh.

Trước đó Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đe dọa sẽ rút khỏi Hiệp ước Lực lượng hạt nhân tầm trung năm 1987, làm dấy lên những lo ngại về một cuộc chạy đua vũ trang sẽ lại diễn ra giữa những “ông lớn” quân sự.

Hiệp ước Các lực lượng Hạt nhân tầm trung hay còn gọi tắt INF là hiệp ước được ký kết bởi cựu Tổng thống Mỹ Ronald Reagan và cựu lãnh đạo Liên Xô Mikhail Gorbachev vào năm 1988. Hiệp ước bắt buộc các bên tham gia hủy bỏ các tên lửa hạt nhân tầm ngắn và tầm trung.

 

 

 

Theo Reuters

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo