Đức trục xuất kẻ tham gia tấn công tình dục ở Cologne

0
Chia sẻ

Vụ tấn công tình dục và cướp bóc xảy ra tại thành phố Cologne, Đức vừa qua khiến các quan chức quan ngại về các mối đe dọa an ninh từ dòng người nhập cư năm 2015.

Thủ tướng Angela Merkel gọi vụ tấn công dịp năm mới vừa qua tại Cologne là “tội ác ghê tởm”. Bà Merkel nhấn mạnh: “Những gì đã xảy ra trong dịp năm mới là không thể chấp nhận được”.

Thủ tướng Đức cho rằng Đức có thể xem xét đến khả năng trục xuất những kẻ tham gia vụ việc, nhằm gửi một thông điệp mạnh mẽ tới những kẻ không muốn tuân thủ luật pháp Đức khi tới đây định cư. Năm 2015, Đức đã tiếp nhận hơn một triệu người nhập cư và xảy ra vụ việc ngoài sức tưởng tượng của người dân Đức.

Theo trang BBC, Bộ trưởng Tư pháp Đức Heiko Maas cho biết, việc trục xuất khỏi Đức có thể sẽ được áp dụng với bất kỳ người nước ngoài tham gia vào các cuộc tấn công.

Đức trục xuất kẻ tham gia tấn công tình dục ở Cologne - ảnh 1

Cảnh sát điều tra khu vực xảy ra vụ tấn công tình dục tập thể.

Trả lời tờ Funke, Bộ trưởng Heiko Mass phát biểu, luật pháp của Đức cho phép trục xuất người tị nạn nếu họ bị kết án tối thiểu một năm tù giam.

Vào dịp năm mới vừa qua, cảnh sát thành phố Cologne, Đức nhận được lời tố giác của hơn 100 phụ nữ về các vụ tấn công tình dục và cướp bóc được thực hiện bởi một nhóm nam giới gần nhà ga trung tâm của thành phố. Các đối tượng tham gia vụ tấn công được các nhân chứng mô tả có ngoại hình giống người Arab hoặc Bắc Phi. Điều này dấy lên mối lo ngại về an ninh khi người nhập cư không tuân thủ luật pháp của nước này và khả năng phạm tội gia tăng.

Một nhân chứng người Anh cho BBC biết, nhóm đối tượng trên thuộc đủ mọi lứa tuổi, thậm chí có thể có cả trẻ vị thành niên dưới 18 tuổi và phần lớn trong tình trạng xay xỉn.

Cảnh sát Đức tiết lộ, hiện đã có 16 đối tượng bị tình nghi tham gia vụ tấn công. Tuy nhiên chưa đối tượng nào bị bắt giữ để phục vụ điều tra.

Báo cáo về các vụ tấn công tương tự cũng xuất hiện tại Thụy Sỹ và Phần Lan.

An Mai

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu