Tin Mới

Dụng cụ biểu tình 'cháy hàng' tại Hong Kong

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Các dụng cụ bảo hộ lao động như mũ bảo hiểm, kính mắt và mặt nạ phòng độc, đang nhanh chóng trở thành những mặt hàng bán rất chạy tại Hong Kong khi làn sóng biểu tình chưa có dấu hiệu chấm dứt, điều này đặt ra cơ hội kinh doanh cho các doanh nghiệp nội địa và quốc tế.

Hôm thứ Ba tuần này, nhiều người dân Hong Kong đã phải đặt mua mặt nạ phòng độc từ Đài Loan do nguồn cung nội địa đang dần cạn kiệt.

Số lượng mặt nạ phòng độc và kính bảo hộ hiện ở mức thấp nhất mọi thời đại tại Hong Kong, theo hãng thông tấn AFP.

Các cửa hàng pop-up (bán đồ ăn theo sự kiện) mọc lên như nấm tại khu vực nằm trong khu mua sắm Mong Kok và Tai Po, rao bán các mặt hàng đắt khách như mặt nạ phòng độc và kính bảo hộ.

"Chúng tôi đã bán được 50-60 bộ mặt nạ phòng độc chỉ sau một giờ mở hàng", ông Lee - chủ cửa hàng, chia sẻ. Người đàn ông 33 tuổi cho biết mình là một người thích sưu tầm mặt nạ phòng độc, nhưng đã quyết định bán chúng vì ngưỡng mộ sự dũng cảm của người biểu tình.

Ông Lee lưu ý mặt nạ phòng độc hiện đang có giá 130 USD, nhưng người chủ cửa hàng này tuyên bố giảm giá tới 90% cho các khách hàng trẻ tuổi.

"Những người trẻ tuổi thậm chí không sợ chết. Tại sao chúng ta phải sợ mất danh tiếng và tiền bạc hay phá sản?", ông Lee cho biết.

Các cuộc đụng độ đã tiếp diễn dọc theo đường phố Hong Kong, hàng loạt thương vong ở cả hai phía người biểu tình và Lực lượng cảnh sát Hong Kong (HKPF) đã tăng lên và khiến phương Tây lên tiếng phản đối và kêu gọi chính quyền đối thoại và đáp ứng yêu cầu của người dân.

Thủ tướng Canada Justin Trudeau cho biết ông rất lo lắng về các cuộc biểu tình ở Hong Kong và kêu gọi Trung Quốc phải "cẩn thận và tôn trọng" người biểu tình - "những người có nhu cầu hợp pháp tại Hong Kong".

Đầu tuần này, những người biểu tình không trang bị gì ngoài mặt nạ, bảng hiệu và băng bịt mắt tới sân bay Hong Kong và hô khẩu hiệu: "Mắt đổi mắt". Vào Chủ nhật tuần trước, một đoạn video ghi lại cảnh một phụ nữ tham gia biểu tình bị thương ở mắt phải do trúng đạn cao su của lực lượng cảnh sát.

Nạn nhân sau đó được đưa tới bệnh viện và được các bác sĩ tiến hành phẫu thuật khẩn cấp sau khi mắt và vùng xương xung quanh bị tổn thương nghiêm trọng.

Theo Sputnik

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo