Dựng tóc gáy với kiểu massage bằng rắn và dao phay có ‘1-0-2’ trên thế giới

0
Chia sẻ

Rắn, xương rồng, dao phay, ốc sên, voi,… là những “dụng cụ massage” vô cùng độc đáo mà có lẽ không phải ai cũng dám thử một lần trong đời.

Massage luôn là một trong những phương pháp hiệu quả để tăng cường sức khỏe và giải tỏa căng thẳng, cho cơ thể thư thái và khỏe mạnh. Thế nhưng, những phương pháp massage khó tin sau đây thoạt nghe liệu bạn có dám thử?.

1. Massage bằng rắn

Một spa ở Israel đã sử dụng tới 6 con rắn đã được hút hết nọc độc để chúng cuốn quanh và thắt chặt cơ bắp của khách hàng, giúp xoa bóp cơ thể, giảm đau nhức cơ.

Dựng tóc gáy với kiểu massage bằng rắn và dao phay có ‘1-0-2’ trên thế giới - anh 1

Mát-xa bằng rắn, phương pháp làm đẹp chỉ có thể ở Indonesia

Những con rắn càng lớn thì hiệu quả massage càng được thẩm thấu. Tại Indonesia, việc cho những con trăn trườn lên lưng khách hàng và khiến họ sợ hãi còn được coi là rất tốt cho sự trao đổi chất.

2. Massage lửa

Dựng tóc gáy với kiểu massage bằng rắn và dao phay có ‘1-0-2’ trên thế giới - anh 2

Mát-xa lửa giúp cơ thể thư giãn, xua tan mệt mỏi

Đây là một hình thức massage cổ truyền của người Trung Quốc, trong đó, chiếc khăn bông được ngâm trong rượu và các dược liệu đặc biệt. Sau đó chúng được đốt lên và đặt lên phần nhức mỏi trên người trong vài giây. Loại hình massage này có công dụng rất lớn giúp khách hàng thư giãn, tiêu tan mệt mỏi.

3. Massage với dao phay

Dựng tóc gáy với kiểu massage bằng rắn và dao phay có ‘1-0-2’ trên thế giới - anh 3

Liệu bạn có đủ can đảm để mát-xa bằng dao phay?

Rất thịnh hành tại Đài Loan, hình thức trị liệu truyền thống của Trung Hoa này sử dụng hai chiếc dao phay bản to vỗ nhẹ trên lưng và hai vai, giúp giải phóng năng lượng trong cơ thể và lưu thông máu dễ dàng hơn.

4. Massage với xương rồng

Nghe có vẻ gai góc nhưng massage với xương rồng là một đặc sản của khu nghỉ dưỡng Four Seasons tại Punta Mita, Mexico.

Dựng tóc gáy với kiểu massage bằng rắn và dao phay có ‘1-0-2’ trên thế giới - anh 4

Mát-xa bằng xương rồng, biện pháp làm đẹp ở Mexico

Những miếng xương rồng sẽ được nhổ hết gai trước khi được đun nóng với nước ấm. Sau đó, người ta cắt chúng làm đôi và lấy thứ chất lỏng dày nhớt bên trong để massage cơ thểkhách hàng. Theo lời quảng cáo, massage bằng xương rồng không những làm ẩm da mà còn loại bỏ độc chất trong cơ thể.

5. Massage bởi người khiếm thị

Dựng tóc gáy với kiểu massage bằng rắn và dao phay có ‘1-0-2’ trên thế giới - anh 5

Một nhân viên khiếm thị đang mát-xa cho khách

Loại hình massage này rất phổ biến ở khu vực Đông Nam Á với quan niệm rằng, một nhân viên massage khiếm thị sẽ tinh nhạy hơn trong việc xoa bóp, bấm huyệt, nhờ vậy hiệu quả massage cũng cao hơn.

6. Nhà trị liệu ốc sên

Dựng tóc gáy với kiểu massage bằng rắn và dao phay có ‘1-0-2’ trên thế giới - anh 6

Ốc sên tiết ra chất có tác dụng chống oxy hóa

Các spa làm đẹp tại Nga, Nhật và Anh đã nâng công nghệ làm đẹp da mặt lên một tầm cao mới. Những con ốc sên được đặt trên mặt bạn và chậm rãi di chuyển xung quanh để tiết ra chất nhờn trên da mặt. Trong chất nhầy có hỗn hợp cực lớn protein, chất chống oxy hóa và một số loại chất dưỡng da khác giúp làn da có độ đàn hồi, tiêu hủy tế bào chết và phục hồi làn da bị hư tổn.

7. Voi massage

Dựng tóc gáy với kiểu massage bằng rắn và dao phay có ‘1-0-2’ trên thế giới - anh 7

Các chú voi đang mát-xa cho du khách

Các chương trình biểu diễn voi ở Chiang Mai, Thái Lan cho phép những chú voi đã được huấn luyện làm công việc massage như một nhân viên thực thụ bằng cách dận nhẹ chân lên từng bộ phận của khách hàng như lưng, vai, cổ,...

8. Massage bằng bó cây

Dựng tóc gáy với kiểu massage bằng rắn và dao phay có ‘1-0-2’ trên thế giới - anh 8

Mát-xa bằng bó cây để tẩy tế bào chết

Đây là một phần trong các phòng tắm ở Nga, trong đó các nhân viên massage sẽ quật người bạn bằng một bó cây đun nóng, bao gồm các loại cây bạch dương, sồi hoặc bạch đàn để tẩy tế bào chết cho da.

9. Gua Sha

Dựng tóc gáy với kiểu massage bằng rắn và dao phay có ‘1-0-2’ trên thế giới - anh 9

Phương pháp này giúp giảm đau và giải tỏa căng thẳng

Gua Sha là một phương pháp trị liệu cổ xưa bắt nguồn từ Trung Quốc, "Gua" có nghĩa là cào hoặc chà xát, "Sha” có nghĩa là hạt mụn đỏ trên da giống như sa kê. Phương pháp này sử dụng một chiếc thìa, một đồng xu hay vật dụng tương tự để tác động (cạo) lên phần cơ thể đau nhức, giúp giảm đau và giải tỏa căng thẳng.

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu