Tin Mới

Ecuador cần 550 triệu USD để hỗ trợ người di cư Venezuela

(Ngày Nay) - Ecuador cần khoảng 550 triệu USD để hỗ trợ cho dòng người đang di cư từ Venezuela sang các quốc gia lân cận.

Các đoàn đại biểu từ hàng chục quốc gia châu Mỹ Latinh đã có cuộc gặp mặt tại Quito vào thứ Năm (22/11) và thứ Sáu (23/11) để điều phối các kế hoạch nhằm đối phó với cuộc khủng hoảng di cư ở Venezuela.

"Chúng tôi đã định lượng mức tiền mà Ecuador cần để hỗ trợ dòng người di cư Venezuela trong hiện tại và tương lai. Con số đó rơi vào khoảng 550 triệu đô la", Santiago Chavez, Thứ trưởng phụ trách vấn đề di cư của Ecuador cho biết.

Ecuador cần 550 triệu USD để hỗ trợ người di cư Venezuela - ảnh 1

Ecuador ước tính trong năm 2018, đã có khoảng 600.000 công dân Venezuela đi vào đất nước này theo đường biên giới Colombia, sau đó đa phần trong số họ sẽ tiếp tục đi sang Peru. Ecuador đang tìm cách đảm bảo quyền con người của người di cư và đảm bảo việc di cư sẽ diễn ra đúng trật tự.

Chính phủ Ecuador cũng hy vọng có được nguồn lực hỗ trợ từ các tổ chức đa phương và có thể tìm cách tạo ra một quỹ được tài trợ bởi các nước trong khu vực. Thứ trưởng Santiago Chavez cho biết Ecuador đã sắp xếp một cuộc họp tại Quito vào ngày 30 tháng 11 với sự tham gia của Nhật Bản, Qatar và Liên minh châu Âu.

 

Theo Reuters

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo