Tin Mới

EU cáo buộc Mỹ 'đóng cửa' các cuộc đàm phán thuế quan

(Ngày Nay) - Châu Âu sẵn sàng giảm thuế quan đối với ô tô và hợp tác với Hoa Kỳ nhưng chính quyền của Tổng thống Trump đã không muốn thương lượng, quan chức phụ trách thương mại EU cho biết hôm thứ ba (6/6).

Theo ủy viên phụ trách vấn đề thương mại của EU, bà Cecilia Malmström, chính quyền của Tổng thống Trump đã thất bại trong việc áp đặt thuế quan của Mỹ đối với thép và nhôm nhập khẩu từ châu Âu.

EU cáo buộc Mỹ 'đóng cửa' các cuộc đàm phán thuế quan - ảnh 1Ủy viên phụ trách vấn đề thương mại của EU, bà Cecilia Malmström

Bà Malmström nói rằng Hoa Kỳ đã "đóng cửa" trước những ưu đãi của EU khi châu Âu sẵn sàng giảm thuế quan đối với ô tô và hợp tác với Hoa Kỳ nhưng chính quyền của Tổng thống Trump đã không muốn thương lượng. Quan chức này cũng cho biết Liên minh châu Âu phải chiến đấu để bảo vệ các quy tắc giao dịch toàn cầu.

Bà Malmström đã gọi các mức thuế của Mỹ là "bảo hộ thuần túy" và "bất hợp pháp" theo các quy tắc được điều chỉnh bởi Tổ chức Thương mại Thế giới.

Trước đó Tổng thống Trump cũng thường xuyên phàn nàn rằng các đồng minh không công bằng về thương mại, cho rằng họ có mức thuế cao để ngăn chặn hàng hóa của Mỹ và dẫn đến mất cân bằng thương mại.

 Theo CNN

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo