Tin Mới

EU cung cấp 305 triệu euro cho các nước thành viên tiếp nhận người tị nạn

(Ngày Nay) - Nguồn tài chính sẽ được cung cấp cho Hy Lạp, Ý, Síp và Croatia theo Quỹ tị nạn, di cư và hội nhập của Ủy ban châu Âu (AMIF) và Quỹ an ninh nội bộ (ISF), nhằm mục đích "hỗ trợ các quốc gia thành viên dưới áp lực di cư".

Vào ngày 20 tháng 12, Ủy ban Châu Âu (EC) tuyên bố rằng họ đã "hỗ trợ khẩn cấp thêm 305 triệu euro để giúp đỡ trong việc quản lý người di cư và tình hình biên giới ở Hy Lạp, Ý, Síp và Croatia”.

"Khoản tiền bổ sung trị giá 305 triệu euro trong tuần này sẽ dành cho một số quốc gia nhằm giải quyết các nhu cầu khẩn cấp bằng cách đảm bảo rằng những người mới đến được cung cấp đầy đủ thực phẩm và nước uống cần thiết. Khoản tiền bổ sung cũng nhằm mục đích đảm bảo sự an toàn của những người dễ bị tổn thương nhất", ông Dimitris Avramopoulos, Ủy viên về Di cư, Nội vụ và Quyền công dân EU tuyên bố.

Hỗ trợ khẩn cấp cũng nhằm "tăng khả năng tiếp nhận, bảo vệ nạn nhân của nạn buôn người và tăng cường năng lực giám sát cũng như quản lý biên giới", thông cáo báo chí của Ủy ban châu Âu cho biết.

Phần lớn của khoản tài trợ bổ sung, chính xác là 288 triệu euro, sẽ được phân bổ cho Hy Lạp, nhắm vào các vấn đề như "chỗ ở và phụ cấp cho thuê", cải thiện "điều kiện tiếp nhận", tiến hành các hoạt động "tìm kiếm cứu nạn" và chuẩn bị "phương tiện tiếp nhận" cho mùa đông bằng cách cung cấp "chăn, áo khoác mùa đông và bộ dụng cụ mùa đông".

EU cung cấp 305 triệu euro cho các nước thành viên tiếp nhận người tị nạn - ảnh 1

Hình ảnh chiếc thuyền chở người di cư từ Zawiyah, Lybia vào châu Âu đã được lực lượng bảo vệ bờ biển của Italy giải cứu vào ngày 27/6. (Nguồn: AP)

Ý sẽ nhận 5,3 triệu euro để "bảo vệ nạn nhân của nạn buôn người". Síp sẽ nhận được 3,1 triệu euro để "tăng cường khả năng tiếp nhận". Croatia đã được trao 6,8 triệu euro để "tăng cường khả năng quản lý biên giới " và "tăng cường năng lực giám sát và thực thi pháp luật biên giới".

Trong năm 2015-2016, EU đã tiếp nhận dòng người di cư và tị nạn khổng lồ. Trong năm 2015, hơn một triệu người di cư đã đến châu Âu, trong đó 250.000 người đến bằng đường biển. Các điểm nhập cư chính vào EU là ở các quốc gia thành viên phía nam và phía đông EU, như Ý, Hy Lạp, Tây Ban Nha, v.v.

Trong nỗ lực giải quyết gánh nặng di cư, EU đã thiết lập một hệ thống hạn ngạch, theo đó tất cả các quốc gia EU đều phải chia sẻ trách nhiệm đối với việc tiếp nhận người nhập cư.


Theo Sputnik

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo