Tin Mới

EU kéo dài lệnh trừng phạt Nga thêm sáu tháng

(Ngày Nay) - Hội đồng châu Âu cho biết trong một tuyên bố hôm thứ Sáu (21/12) rằng họ đã quyết định kéo dài lệnh trừng phạt kinh tế đối với Nga thêm sáu tháng.

"Vào ngày 21 tháng 12 năm 2018, Hội đồng đã quyết định kéo dài các lệnh trừng phạt kinh tế nhắm vào các lĩnh vực cụ thể của nền kinh tế Nga cho đến ngày 31 tháng 7 năm 2019”, tuyên bố của Hội đồng châu Âu cho biết.

EU kéo dài lệnh trừng phạt Nga thêm sáu tháng - ảnh 1

EU quyết định kéo dài thêm các lệnh trừng phạt đối với nền kinh tế Nga trong vòng sáu tháng


"Vì cho rằng không có tiến triển nào được đưa ra, Hội đồng Châu Âu đã đưa ra quyết định kéo dài thêm biện pháp trừng phạt kinh tế đối với Nga. Hội đồng đã thông qua quyết định này bằng thủ tục bằng văn bản và theo quy tắc nhất trí cho tất cả các quyết định đó”, tuyên bố đề cập thêm tới nguyên do kéo dài lệnh trừng phạt của Liên minh châu Âu với nền kinh tế Nga.

Chính sách trừng phạt của EU đối với Nga bao gồm ba điểm nổi bật: hạn chế thị thực đối với công dân Nga, các biện pháp trừng phạt của ngành kinh tế đối với một số lĩnh vực dầu mỏ, quốc phòng và tài chính của Nga, cũng như các biện pháp hạn chế đối với Crimea. Tất cả các lệnh trừng phạt này đã được công bố lần đầu tiên vào năm 2014.

Theo Sputnik

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo