EU quan ngại về căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên

Ngọc Ánh 0
Chia sẻ

(Ngày Nay) - Tuyên bố của Triều Tiên về việc đưa toàn bộ lãnh thổ nước Mỹ vào tầm ngắm của tên lửa đạn đạo xuyên lục địa đã làm dấy lên những lo ngại của thế giới trong thời gian gần đây.

Nhà ngoại giao hàng đầu của Liên minh châu Âu Federica Mogherini cho biết EU sẽ tăng cường các nỗ lực ngoại giao với Triều Tiên, Mỹ, Hàn Quốc, Trung Quốc, Nga và Nhật Bản.

Mogherini kêu gọi Bắc Triều Tiên "kiềm chế bất kỳ hành động khiêu khích nào vì những hành động đó chỉ có thể làm tăng thêm căng thẳng trong khu vực và toàn cầu".

EU quan ngại về căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên - ảnh 1 Nhà ngoại giao hàng đầu của Liên minh châu Âu Federica Mogherini 

Trước đó, sự căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên đã dịu đi sớm hơn vào hôm thứ 2 (14/8), sau khi Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in tuyên bố sẽ giải quyết các tham vọng hạt nhân của Bắc Triều Tiên một cách hòa bình.

Tổng thống Moon Jae-in đã phát biểu tại một cuộc họp với các trợ lý và các cố vấn cao cấp rằng: "Chúng ta phải đối phó với những cuộc thăng trầm, chúng ta phải đối mặt với tình hình hạt nhân của Triều Tiên.”

"Tôi chắc chắn rằng phía Mỹ cũng sẽ phản ứng lại tình hình hiện tại một cách bình tĩnh và có trách nhiệm theo quan điểm giống chúng ta", ông nói.

Theo Reuters

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu