Tin Mới

Facebook xoá 1,5 triệu video liên quan vụ xả súng ở New Zealand

(Ngày Nay) - Facebook cho biết đã xóa 1,5 triệu video về vụ xả súng tại nhà Hồi giáo ở New Zealand.

Facebook Inc cho biết trong một thông báo ngày 16/3 đã xóa 1,5 triệu video trên toàn cầu có chứa nội dung về vụ xả súng đẫm máu tại Hồi giáo ở New Zealand.

"Trong 24 giờ đầu tiên, chúng tôi đã xóa 1,5 triệu video về vụ xả súng đẫm máu này, trong đó hơn 1,2 triệu đã bị chặn ngay khi tải lên ...", Facebook cho biết trong một thông báo vào cuối ngày thứ Bảy (16/3).

Facebook xoá 1,5 triệu video liên quan vụ xả súng ở New Zealand - ảnh 1

Hung thủ trong vụ xả súng ngày 16/3 tại nhà thờ Hồi giáo Newzealand đã phát trực tiếp vụ việc và sau đó clip này tiếp tục được đăng 

Ngoài ra gã khổng lồ mạng xã hội cũng cho biết đang cố gắng xoá bỏ tất cả các phiên bản đã chỉnh sửa của các video này.

Tay súng trong vụ khủng bố đẫm máu tại nhà thờ Hồi giáo Al Noor ở thành phố Christchurch đã phát trực tiếp cuộc tấn công trên Facebook trong vòng 17 phút. Sau đó các bản ghi lại của clip này liên tiếp được chia sẻ trên phương tiện truyền thông xã hội nhiều giờ sau đó.

Facebook xoá 1,5 triệu video liên quan vụ xả súng ở New Zealand - ảnh 2

Nghi phạm Brenton Tarrant đã bị bắt giữ ngay sau vụ việc

Vào chiều thứ Sáu (15/3) theo giờ địa phương, một tay súng tự xưng là Brenton Tarrant - 28 tuổi, đã xông vào Nhà thờ Hồi giáo Al Noor ở thành phố Christchurch, New Zealand và bắt đầu xả súng vào mọi người. Vụ việc xảy ra khi có khoảng 300 người đang có mặt trong nhà thờ. 

Theo thông báo mới nhất từ Thủ tướng New Zealand, bà Jacinda Ardern, hiện nay số người thiệt mạng trong vụ xả súng đã lên tới 50 người.

Theo Reuters

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo