Tin Mới

FBI cảnh báo sẽ còn nhiều bom thư được phát hiện tại Mỹ

(Ngày Nay) - Chính quyền Mỹ đang điều tra vụ nhất mười thiết bị nổ và bom ống đã được gửi đến các chính trị gia và người nổi tiếng của Mỹ, trong đó có cựu tổng thống Barack Obama và cựu Ngoại trưởng Hillary Clinton hồi đầu tuần này.

William Sweeney - trợ lý giám đốc FBI, cho biết nhiều quả bom thư sẽ được phát hiện trong vài ngày tới. Cơ quan này hiện đang điều tra 10 gói thuốc nổ được gửi đến một số chính trị gia Mỹ và các nhân vật nổi tiếng, theo Sky News.

Tổ chức khủng bố IS đứng sau vụ việc

Cuộc điều tra đã kết luận rằng các quả bom đã được gửi từ một website của tổ chức khủng bố IS. Theo một nguồn của Reuters, chế tạo bom thư đã được phổ biến rộng rãi trên các trang web và trong các tài liệu tuyên truyền được phân phối bởi các tổ chức khủng bố như IS và Al-Qaeda.

Tuy nhiên, hiện chưa có tổ chức nào đứng ra nhận trách nhiệm vụ việc.

Hãng tin CNN đã chia sẻ hình ảnh của một quả bom được gửi đến phòng thu New York, trên thân có dính hình ảnh được cho là cờ của tổ chức khủng bố IS. Tuy nhiên, khi kiểm tra kỹ hơn, "lá cờ" hóa ra là một biểu ngữ "Get" er done" được lưu hành trên mạng xã hội bởi những người cánh hữu có hình dáng giống với logo của nhóm khủng bố.

Truy tìm manh mối từ Florida

Nguồn tin của Reuters cho biết tất cả 10 quả bom đã được gửi qua hệ thống bưu điện của Mỹ. Theo FBI, nhiều gói có đề tên người gửi là Debbie Wasserman Schultz, người trước đây là chủ tịch Ủy ban Quốc gia Dân chủ, hiện là đại diện của chính phủ Mỹ tại bang Florida.

Theo các báo cáo trước đó, tất cả các quả bom được cho là đã được gửi bởi một người đàn ông.
FBI và cảnh sát đã thực hiện một cuộc tìm kiếm tại một cơ sở bưu chính ở Florida, được cho là nơi xử lý tất cả các gói thuốc nổ.

Danh sách các nạn nhân bị khủng bố

Tổng cộng có 10 quả bom đã được gửi cho đến nay. Hôm thứ Hai, một nhân viên của tỷ phú George Soros đã phát hiện ra một gói bưu kiện đáng ngờ trong hộp thư tại nhà của ông Soros. Hôm thứ Ba, Cơ quan mật vụ Mỹ đã ngăn chặn một quả bom được gửi đến nhà riêng của cựu Tổng thống Mỹ Bill Clinton và cựu Ngoại trưởng Hillary Clinton.

Ngày hôm sau, Sở Mật vụ tiếp tục chặn được một thiết bị khác gửi đến cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama và một quả bom khác được tìm thấy tại văn phòng của đài truyền hình CNN, gửi đến cựu Giám đốc CIA John Brennan.

Quả bom thứ ba trong ngày hôm đó được chuyển đến văn phòng của bà Debbie Wasserman Schultz. Bưu kiện nguy hiểm này đã được đề tên người nhận là cựu Tổng Chưởng lý Eric Holder, sau đó đã được gửi đến văn phòng tại Florida do tên người gửi là bà Schultz.

Hai quả bom đã được gửi đến nữ nghị sĩ Hạ viện Maxine Waters, với một quả bom bị chặn ở Los Angeles và một quả khác bị chặn ở Washington.

Hôm thứ Năm, nhân viên an ninh của công ty điện ảnh diễn viên Robert De Niro đã phát hiện ra một thiết bị nổ được gửi đến cho nam tài tử này.

Hai quả bom khác đã được phát hiện tại nhiều bưu điện ở bang Delaware được đề tên người gửi là cựu Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden.

Tất cả các thiết bị nổ đều giống nhau về mặt hình thức, rất may mắn cho đến nay chưa có quả bom nào phát nổ hoặc gây ra thương tích.

Theo Sputnik

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo