Tin Mới

Fox News bị kiện vì quấy rối nhân viên cũ

(Ngày Nay) -Andrea Tantaros, cựu phóng viên của kênh truyền hình Fox News cho biết trong một vụ kiện hôm 24/4 , cô tin rằng các nhân viên kênh này đã sử dụng tài khoản truyền thông xã hội giả mạo để tra tấn cô sau khi cô tố cáo ông chủ kênh về tội quấy rối tình dục.

Theo Andrea Tantaros, có người đã tấn công máy tính và điện thoại của cô. Theo đơn kiện, một phân tích cho thấy phần mềm giám sát được cài vào máy tính của cô, nhưng không biết ai đặt nó. Tantaros nghi ngờ các email và các cuộc trò chuyện qua điện thoại của cô đã bị theo dõi, sau đó họ dùng các thông tin cá nhân  của cô để đăng trên các phương tiện truyền thông xã hội.

Luật sư của Tantaros, Judd Burstein, đã đệ đơn kiện tại tòa liên bang Manhattan, dù không có bằng chứng về việc Fox News đang theo dõi và quấy rối cô trên mạng xã hội. Họ hy vọng sẽ sử dụng sức mạnh của tòa án  để tìm hiểu xem ai là người quấy rối.

Tháng 8 năm ngoái, Tantaros đã kiện Chủ tịch Roger Ailes của Fox News và một số giám đốc điều hành hàng đầu khác vì tội quấy rối tình dục. Trước đó, cô đã từ chối đề xuất hơn 1 triệu USD để giữ im lặng. Việc Tantaros bị người khác giả mạo tài khoản trên mạng xã hội được cho là hành động trả đũa của những người bị cô đâm đơn kiện.

Công ty luật Dechert LLP, đại diện cho Fox News, cho biết trong một tuyên bố rằng kênh này và các giám đốc điều hành "thẳng thắn phủ nhận rằng họ thực hiện bất kỳ giám sát bằng điện tử" và không có kiến thức về các tin tức giả mạo trên mạng xã hội. Một luật sư của Dechert LLP cho rằng: "Vụ kiện này là một cái cớ để Tantaros và những lời quấy rối tình dục của cô ta được công chúng biết đến."

Tantaros đã từng là một nhà phân tích chính trị và người dẫn chương trình cho Fox News từ năm 2011 đến năm 2016. Cựu Chủ tịch Fox News, Ailes, đã bị mất chức  vì một loạt những cáo buộc quấy rối tình dục. Gần đây, người dẫn chương trình ăn khách hàng đầu của Fox News là Bill O'Reilly cũng rời khỏi Fox News sau khi  ông bị lộ việc đã bỏ ra hàng triệu USD để dàn xếp với những phụ nữ đã buộc tội ông quấy rối tình dục.

Theo Tiền Phong

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo