Gần 6 triệu người Mỹ rời khỏi Florida để tránh bão Irma

PV 0
Chia sẻ

Người dân Florida (Mỹ) mua nước sạch tích trữ

(Ngày Nay) - Sau khi càn quét Cuba và Bahamas, bão Irma đã hướng về bán đảo Florida. Cơn bão ập vào vùng Caribe với những cơn gió có sức hủy diệt cao, giết chết 21 người và để lại cảnh tan hoang.

Có khoảng 5,6 triệu người Mỹ đã được đề nghị rời khỏi Florida. Đây là 1/4 dân số toàn bang. Ít nhất 540.000 người ở các nơi tại bang Georgia cũng được đề nghị rời khỏi nhà, tìm nơi tránh bão sâu trong đất liền. 

"Đây là một cơn bão sẽ giết bạn nếu bạn không tìm cách rời đi trước", nhà khí tượng học Dennis Feltgen, Trung tâm Bão Quốc gia Mỹ, nói. 

Nhà khí tượng học này cũng cho biết, Irma có mắt bão lớn, sức gió mạnh khiến nó có thể bao phủ cả bán đảo Florida và gây ra những con sóng giết người ở bờ biển. Cố vấn an ninh nội địa Mỹ, ông Tom Bossert, đề nghị người dân nghe theo hướng dẫn của chính quyền địa phương. "Mọi người cần di tản từ phía nam lên phía bắc, sẽ tìm được điểm trú ẩn cho mình".

Cảnh sát bãi biển West Palm đang đi tới từng nhà, thúc giục mọi người tuân thủ lệnh di tản bắt buộc. Thống đốc Florida Rick Scott cho biết giới chức bang này đang làm việc tích cực để đảm bảo đủ nhiên liệu cho xe cộ đi tới những nơi trú ẩn. Scott kêu gọi người dân không nên chờ đợi, cần lập tức di chuyển. 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu