Gần một triệu thanh niên Triều Tiên nhập ngũ, chuẩn bị cho chiến tranh 2 miền

0
Chia sẻ

Triều Tiên cho biết hơn một triệu thanh niên nước này đã đăng ký nhập ngũ để bảo vệ đất nước trong bối cảnh căng thẳng giữa Triều Tiên và Hàn Quốc đang leo thang nghiêm trọng.

Kênh truyền hình nhà nước Triều Tiên KRT ngày 23/8 đưa tin, hàng chục nghìn thanh niên Triều Tiên tuần hành trên các con phố, hô vang khẩu hiệu thể hiện tinh thần sẵn sàng ra tiền tuyến để bảo vệ đất nước.

Gần một triệu thanh niên Triều Tiên nhập ngũ, chuẩn bị cho chiến tranh 2 miền - anh 1

Hàng triệu thanh niên Triều Tiên tình nguyện đăng ký nhập ngũ. Ảnh: Guancha

"Giận dữ với các đợt nã pháo từ phía những kẻ hiếu chiến Hàn Quốc, quân nhân và dân thường Triều Tiên đang rất nôn nóng để cho đối phương biết thế nào là tắm trong mưa đạn", KCNA đưa tin. "Thanh niên trên khắp Triều Tiên đang sẵn sàng cho một cuộc chiến tranh thiêng liêng để bảo vệ tổ quốc với quyết tâm và niềm tin vững vàng sẽ đánh bại kẻ thù".

Gần một triệu thanh niên Triều Tiên nhập ngũ, chuẩn bị cho chiến tranh 2 miền - anh 2

Các binh sĩ Triều Tiên tại làng đình chiến Panmunjom thuộc khu phi quân sự

Theo KCNA, đến nay có hơn một triệu người tình nguyện nhập ngũ hoặc tái gia nhập quân đội và con số này vẫn "tăng lên từng giờ".

Chúng tôi đã chờ đợi rất lâu để hai miền Triều Tiên thống nhất trong hoà bình. Nhưng tình hình căng thẳng hiện nay buộc chúng tôi phải bước vào cuộc chiến, và chúng tôi đã sẵn sàng cho điều đó”, chị Kim Un Kyong cho biết.

Trước đó hôm 21/8, Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã ra lệnh cho các đơn vị quân đội ở tiền tuyến sẵn sàng chiến đấu bất kỳ lúc nào. Cho đến nay, tình trạng chiến tranh vẫn chưa được dỡ bỏ tại nước này.

Về phía Hàn Quốc, các lực lượng quân đội cũng đã được trang bị đầy đủ để kịp thời ứng biến trong tình trạng khẩn cấp.

Những căng thẳng giữa Triều Tiên và Hàn Quốc vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt, bất chấp các cuộc đàm phán cấp cao thâu đêm giữa phái đoàn của hai nước tại làng đình chiến Panmunjom.

Anh Phương (TH)

>>> Xem thêm:

- Căng thẳng leo thang 'báo động' giữa hai miền Triều Tiên

- Điểm lại những sự kiện gây căng thẳng hai miền Triều Tiên

- Triều Tiên và Hàn Quốc có nguy cơ bùng nổ chiến tranh


Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu