Gặp gỡ chú gà tây sống qua 16 mùa Giáng sinh ở Anh

0
Chia sẻ

Trong khi dịp lễ cuối năm là khoảng thời gian “ác mộng” đối với gà tây thì một chú gà tây ở Anh đã 16 năm bình thản đón Giáng sinh tại nhà.

Theo Mirror, gà tây có tên “Dinner” đã trải qua ít nhất 16 mùa Giáng sinh và là chú gà tây già nhất tại Anh cho đến nay.

Người chủ Marie Gee, 62 tuổi tại Sneinton, Nottingham chia sẻ: “Dinner giống như một vật nuôi. Chúng tôi sẽ không bao giờ làm thịt cậu ấy”.

Gặp gỡ chú gà tây sống qua 16 mùa Giáng sinh ở Anh - ảnh 1

Chú gà tây "Dinner" đã sống qua 16 mùa Giáng sinh.

Chú gà gan dạ được cho là đã sống tại trang trại kể từ năm 1999. Mỗi khi đến dịp cuối năm, “Dinner” lại bình thản đón Giáng sinh bên cạnh những con gà mái khác.

Marie Gee nói rằng bà đã giúp cho “Dinner” không trở thành món gà tây nướng kể từ khi làm việc tại nông trại Stonebrdige năm 1999. Bà Gee nắm quyền quản lý trang trại năm 2004 và không muốn giết mổ chú gà tây này kể từ đó.

Các nhân viên đặt tên gà tây là “Dinner” để nhắc đến khả năng “né tránh” khỏi bị đặt lên bàn ăn vào dịp Giáng sinh.

Marie và chồng, Stephen, 64 tuổi giữ lại “Dinner” như một vật nuôi. Hiện chú gà tây đang ở cùng với 60 con gà và 30 con vịt khác.

Cặp vợ chồng không nhớ chính xác tuổi của gà tây, nhưng nói rằng “Dinner” vào khoảng 16 tuổi.

“Dinner ít nhất cũng phải 16 tuổi. Chúng tôi cho rằng đây là một trong những con gà tây già nhất và cũng may mắn nhất”. Stephen chia sẻ. “Dinner luôn vượt qua dịp Giáng sinh và có thể thở phào nhẹ nhõm vào tháng Giêng”.

Người chồng Stephen nói rằng rất khó có thể bắt được “Dinner”. Bí mật lớn nhất đối với chú gà tây này là khả năng thích nghi với những gà mái khác. “Đó có lẽ là điều giúp gà tây sống lâu đến ngày nay”.

Con gà tây già nhất ở Anh sống trong môi trường nuôi nhốt đã chết tuổi 13. Trong khi, tuổi thọ trung bình của gà tây sống ở tự nhiên vào khoảng 10 năm, theo Mirror.

Đăng Nguyễn

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu