Gia đình du khách Anh tử nạn ở Đà Lạt tiếc thương người thân

0
Chia sẻ

Gia đình của các nạn nhân tỏ ra đau buồn và chia sẻ những nuối tiếc với người đã ra đi.

Trước đó, thông tin đau buồn về việc 3 du khách người Anh tử nạn khi tham gia chuyến thám hiểm tại thác Datanla ở Lâm Đồng đã gây sự chú ý của truyền thông trên thế giới.

Báo chí Anh đưa đậm nét về thông tin Beth Anderson, 24 tuổi, cùng em gái Isobel Mackensie Squire 19 tuổi, ở vùng Ecclesall thuộc Sheffield, nước Anh, đã tử nạn cùng với cựu thủy thủ Hải quân Hoàng gia Anh Christian Sloan, 25 tuổi, khi leo thác Datanla ở Đà Lạt hôm 26.2.

Gia đình du khách Anh tử nạn ở Đà Lạt tiếc thương người thân - ảnh 1

Isobel Mackensie Squire cùng người chị gái Beth Anderson.

Các thành viên này đã thuê dịch vụ từ một công ty du lịch tư nhân tên Đam Mê. Beth Anderson là một nghệ sĩ, từng học ngành thời trang tại Đại học Middlesex và đã du lịch ở Đông Nam Á từ tháng 1.2016.

Anderson sống tại Sheffield (Anh) cùng người mẹ Tracy Dodd (53 tuổi) và cha dượng David Squire (49 tuổi, cha của cô Izzy Squire). Squire cũng tham gia chuyến thám hiểm và thiệt mạng cùng người chị Anderson ở Đà Lạt vừa qua. Cả hai cô gái được nói là quen với Sloan trong chuyến du lịch này.

Dẫn lời tưởng nhớ của gia đình, cơ quan cảnh sát Nam Yorkshire ngày 27.2 đã cho biết các thành viên đều hết sức đau buồn và coi cái chết của hai người giống như "hai làn ánh sáng đã tan biến".

"Họ đã tỏa sáng trong 24 năm và 19 năm với tất cả những ai yêu mến ngưỡng mộ và quen biết họ. Hai chị em Beth và Izzi đã sống một cuộc sống phiêu lưu cho tới tận cuối cùng".

Gia đình du khách Anh tử nạn ở Đà Lạt tiếc thương người thân - ảnh 2

Chris Sloan là cựu thủy thủ Hải quân Hoàng gia Anh.

Với Sloan, gia đình của anh ngậm ngùi chia sẻ: "Cái chết của Christian là mất mát rất đau buồn với chúng tôi. Anh ấy là một thanh niên sống giản dị, từng phục vụ trong Hải quân Hoàng gia, người có rất nhiều bạn không chỉ trong nước mà còn trên khắp thế giới".

Báo chí Anh cũng quan tâm tới tính an toàn của công ty du lịch chịu trách nhiệm tổ chức tour của 3 du khách Anh vừa qua. Các báo này đều dẫn lại lời ông Võ Anh Tần, Phó giám đốc Công ty cổ phần Du lịch Lâm Đồng (Dalat Tourist) nói rằng nhóm người Anh này đã đăng ký tour với một công ty tư nhân, không sử dụng các thiết bị an toàn do Dalat Tourist cung cấp.

B.M

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu