Tin Mới

Giải cứu đội bóng nhí Thái Lan: Lượng oxy trong hang ngày càng giảm

(Ngày Nay) - Lực lượng cứu hộ Thái Lan đang phải chạy đua với thời gian, sao cho đưa được 13 thành viên đội bóng nhí ra khỏi hang động càng sớm càng tốt. Được biết, lượng oxy trong hang đang ngày một giảm xuống.

Chính quyền Thái Lan đang lên kế hoạch giải cứu cho 12 cậu bé và huấn luyện viên của đội bóng nhí ra khỏi hang động Tham Luang càng sớm càng tốt. Sau cái chết của 1 thợ lặn và lượng oxy trong hang đang ngày càng giảm, áp lực đang đè nặng lên vai lực lượng cứu hộ khi họ không còn nhiều thời gian.

Giải cứu đội bóng nhí Thái Lan: Lượng oxy trong hang ngày càng giảm - ảnh 1

Lực lượng cứu hộ đang phải chạy đua với thời gian khi lượng oxy trong hang ngày một giảm

Các quan chức ban đầu cho rằng họ có thể để 13 thành viên trong hang động 4 tháng để chờ tới mùa khô. Tuy nhiên thực tế là lượng oxy trong hang đang ngày một giảm xuống.

Aphakorn Yoo-kongkaew cho biết nồng độ oxy trong hang động đã giảm xuống còn 15%, một mức mà một bác sĩ Thái Lan cho rằng có thể gây ra nguy cơ thiếu oxy trong máu nghiêm trọng.

Giải cứu đội bóng nhí Thái Lan: Lượng oxy trong hang ngày càng giảm - ảnh 2

Một thợ lặn đã thiệt mạng trong quá tình rời khỏi hang động do thiếu oxy

"Chúng ta không thể chờ đợi tới mùa khô vì lượng oxy đang giảm xuống", ông Aphakorn Yoo-kongkaew nói với các nhà báo hôm thứ Sáu (6/7).

"Ban đầu chúng tôi nghĩ rằng các chàng trai trẻ có thể an toàn bên trong hang động trong một thời gian khá dài nhưng hoàn cảnh đã thay đổi. Chúng tôi đang phải chạy đua với thời gian."

Ông Yoo-kongkaew không chia sẻ về việc 13 thành viên có thể tồn tại bao lâu với mức độ oxy hiện tại, nhưng ông nói rằng việc bơm oxy vào hang động bây giờ là ưu tiên hàng đầu.

Theo CNN

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo