Tin Mới

Giải cứu đội bóng Thái Lan: Khoảng lặng giữa niềm vui bùng nổ

(Ngày Nay) - Trong khi cả thế giới đang hân hoan, chúc mừng chiến dịch giải cứu đội bóng thiếu niên thành công thì nhiều người dân Thái Lan lại dành một phút tưởng nhớ cựu đặc nhiệm SEAL thuộc Hải quân Thái Lan Saman Kunan, người đã thiệt mạng trong quá trình giải cứu.

Người dân Thái Lan tưởng nhớ cựu đặc nhiệm đã qua đời trong lúc làm nhiệm vụ giải cứu đội bóng.

Chiến dịch giải cứu đội bóng thiếu niên chính thức đã khép lại sau một chặng đường dài cố gắng của đất nước và nhân dân Thái Lan. Hải quân Thái Lan xác nhận 12 cầu thủ và huấn luyện viên của đội bóng Thái Lan đã được giải cứu thành công sau 18 ngày mắc kẹt.

Cùng lúc đón nhận tin vui tất cả thành viên đội bóng đã được đưa khỏi hang an toàn, nhiều người dành một phút tưởng nhớ cựu đặc nhiệm SEAL thuộc Hải quân Thái Lan Saman Kunan, người đã thiệt mạng trong quá trình giải cứu. 

CLB AS Roma viết trên Twitter: "Chúng tôi nghĩ đến gia đình của cựu đặc nhiệm Saman Kunan. Anh là một người hùng thật sự". Ảnh: Reuters.

Được biết, anh Saman Kunan (38 tuổi) đã ra đi khi tham gia vào quá trình giải cứu đội bóng bị mắc kẹt. Saman đã rời lực lượng hải quân nhưng trở lại và tham gia chiến dịch giải cứu theo diện tình nguyện viên.

Theo đó, vào khoảng 2h ngày 6/7, do thiếu dưỡng khí trong khi nỗ lực lặn trở lại trạm chỉ huy sau quá trình mang đồ tiếp tế cho đội bóng, anh Saman Kunan đã bị bất tỉnh. Mặc dù, anh đã được các đồng đội cố gắng làm cấp cứu hồi sức tại chỗ nhưng bất thành.

Ngay sau đó, thi thể của anh đã được chuyển đến sân bay Suvarnabhumi tại Bangkok để đưa trở về quê ở Roi Et.

Tổng hợp

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo