Tin Mới

Giải cứu thành công 12 cầu thủ và HLV mắc kẹt trong hang

(Ngày Nay) - Bangkok Post thông tin toàn bộ đội bóng gồm 12 cầu thủ và HLV mắc kẹt trong hang Tham Luang đã được giải cứu an toàn.

Các thợ lặn hải quân Thái Lan tham gia chiến dịch giải cứu đội bóng thiếu niên mắc kẹt trong hang Tham Luang. (Ảnh: AFP)

Chiều 10/7, ngày thứ ba của chiến dịch giải cứu đội bóng Thái Lan tiếp tục diễn ra thuận lợi khi lực lượng cứu hộ đã đưa được cầu thủ thứ 11 ra khỏi hang Tham Luang, trong khi các thành viên khác cũng sẵn sàng ra ngoài.

Xác nhận với truyền thông, giới chức Thái Lan cho biết: Nạn nhân thứ 9 trong cuộc giải cứu lần này đã được đưa ra khỏi hang Tham Luang vào lúc hơn 16h (giờ địa phương).

Ngay sau đó, thành viên thứ 10 và thứ 11 cũng lần lượt được lực lượng cứu hộ đưa ra khỏi hang bằng cáng và được di chuyển ngay đến bệnh viện.

Như vậy, tính tới 5h30 chiều 10/7, lực lượng cứu hộ đã đưa ra ngoài 11 thành viên đội bóng. Hiện chỉ còn 2 thành viên nữa của đội bóng vẫn còn ở trong hang. Theo một thành viên lực lượng cứu hộ, các thành viên đội bóng còn mắc kẹt đã sẵn sàng ra ngoài.

Trước đó, giới chức Thái Lan xác nhận đợt giải cứu lần 3 đã bắt đầu từ 10h08 sáng ngày 10/7 (giờ địa phương) và là đợt giải cứu cuối cùng nhằm đưa đủ 5 thành viên còn lại mắc kẹt trong hang ra ngoài.

Để có thể hoàn thành mục tiêu giải cứu toàn bộ đội bóng ra khỏi hang trong ngày hôm nay, lực lượng cứu hộ (gồm 19 thợ lặn) đã trở lại hang Tham Luang sớm hơn gần 1 tiếng so với ngày hôm qua (9/7).

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo