Tin Mới

Giám đốc bệnh viện tại Vũ Hán tử vong do Covid-19

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Truyền hình nhà nước Trung Quốc cho biết ông Liu Zhiming, giám đốc bệnh viện quận Vũ Xương (Vũ Hán), đã qua đời lúc 10:30 sáng nay theo giờ địa phương, được biết bệnh viện nơi ông Liu công tác là tiền tuyến hàng đầu trong cuộc chiến chống Covid-19.

Khi thông báo về cái chết của bác sĩ Liu, Ủy ban Y tế thành phố Vũ Hán cho biết ông đã tham gia vào cuộc chiến chống lại virus corona ngay từ những ngày đầu và đã có những đóng góp quan trọng trong công cuộc chiến đấu và kiểm soát dịch bệnh.

"Trong quá trình đó, không may ông đã bị nhiễm bệnh và qua đời vào lúc 10:54 sáng thứ Ba ở tuổi 51", ủy ban cho biết.

Bác sĩ Liu Zhiming sinh ra tại tỉnh Hồ Bắc và tốt nghiệp Trường Y khoa Đại học Vũ Hán năm 1991, trước khi tiếp tục sự nghiệp với tư cách là bác sĩ phẫu thuật thần kinh và quản trị viên.

Sự ra đi của ông Liu là trường hợp thứ 7 trong số hơn 1.700 bác sĩ và y tá tại Trung Quốc được xác định nhiễm bệnh trong quá trình làm việc.

Trung Quốc hôm thứ Ba đã báo cáo 1.886 trường hợp mới và thêm 98 trường hợp tử vong. Dữ liệu mới nhất đã nâng số người chết ở Trung Quốc đại lục lên 1.868 và tổng số trường hợp được xác nhận là 72.436.

Các nhà chức trách Trung Quốc đang thận trọng đưa ra thông báo rằng số ca tử vong và nhiễm mới đang ngày càng ít đi, trong khi đó các bệnh nhân nhiễm Covid-19 hầu hết chỉ có triệu chứng nhẹ.

"Hiện tại, công việc phòng ngừa và kiểm soát dịch bệnh đang ở thời điểm quan trọng", Chủ tịch của Tập đoàn Tập Cận Bình thông báo tới Thủ tướng Anh Boris Johnson trong một cuộc điện đàm mới đây.

Bất chấp các quy định nghiêm ngặt về việc sử dụng khẩu trang và đồ bảo hộ, phần lớn các nhân viên y tế tại Trung Quốc đã rơi vào tình cảnh thiếu thốn trang thiết bị bảo hộ cá nhân và không được cảnh báo về dịch bệnh chết người trong thời gian đầu.

Đầu tháng này, sự phẫn nộ của công chúng Trung Quốc đã lên tới đỉnh điểm bởi cái chết của bác sĩ Li Wenliang, người đã bị cảnh sát xử phạt sau khi lên tiếng cảnh báo mọi người về dịch Covid-19, ông Liu cũng đã bị nhiễm bệnh trong khi cứu chữa cho các bệnh nhân và qua đời.

Theo AP

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo