Tin Mới

Giám đốc Boeing tự tin về độ an toàn của 737 MAX

(Ngày Nay) - Giám đốc điều hành của Boeing Co cho biết hôm thứ Hai (11/3) rằng ông tin tưởng vào sự an toàn của nhà sản xuất máy bay 737 MAX dù dòng máy bay này vừa gặp 2 vụ tai nạn liên tiếp chỉ trong vòng 4 tháng.

Giám đốc điều hành của Boeing Co, ông Dennis Muilenburg

“Chúng tôi tin tưởng vào sự an toàn của 737 MAX cũng như tin vào khả năng thiết kế của các kỹ sự đã tạo ra dòng máy bay bán chạy nhất của Boeing”, Giám đốc điều hành của Boeing Co, ông Dennis Muilenburg nói với các nhân viên.

Giám đốc điều hành khẳng định Boeing đã hỗ trợ đầy đủ cho cuộc điều tra sự cố và cung cấp hỗ trợ kỹ thuật dưới sự chỉ đạo của Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia Hoa Kỳ cùng chính quyền Ethiopia.

Giám đốc Boeing tự tin về độ an toàn của 737 MAX  - ảnh 1

Boeing 737 MAX là một trong những dòng máy bay bán chạy nhất hiện nay của Boeing Co

Tuy nhiên ông Muilenburg cũng thừa nhận vụ tai nạn thảm khốc ngày 10/3 thực sự là một thách thức khó khăn khi chỉ vài tháng trước đó, dòng máy bay 737 MAX được hãng hàng không Lion Air khai thác cũng gặp phải tai nạn nghiêm trọng.

Trước những sự cố liên tiếp của Boeing 737 MAX, Cục Hàng không Dân dụng Trung Quốc (CAAC) đã yêu cầu toàn bộ hãng hàng không ngừng sử dụng dòng máy bay này.

Theo Reuters

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo