Tin Mới

Giáo chủ Tân Thiên Địa quỳ gối xin lỗi vì nhiều tín đồ nhiễm bệnh

Báo nói Ngày Nay
Lee Man Hee, giáo chủ Tân Thiên Địa tại Hàn Quốc, đã chính thức lên tiếng xin lỗi vì xuất hiện nhiều ca nhiễm virus corona trong giáo phái.

Lee Man Hee, nhân vật sáng lập giáo phái Tân Thiên Địa vào năm 1984 và được các tín đồ xem là bất tử, đã chính thức xin lỗi về việc nhiều thành viên giáo phái nhiễm virus corona (SARS-CoV-2).

"Thay mặt các thành viên giáo phái, tôi muốn gửi lời xin lỗi chân thành đến người dân", ông Lee nói với giọng run rẩy, sau đó quỳ gối dập đầu tạ lỗi ngay trên thềm đá trước cổng nhà thờ hôm 2/3.

Giáo chủ 88 tuổi của Tân Thiên Địa nói sự tình hiện nay là "ngoài ý muốn" nhưng thừa nhận đã có nhiều người nhiễm bệnh. "Chúng tôi đã nỗ lực hết sức nhưng không thể ngăn chặn hết. Tôi cầu mong sự tha thứ của người dân", ông nói.

"Tôi rất lấy làm biết ơn trước những nỗ lực của chính phủ và cũng mong được chính phủ tha thứ", ông Lee cho biết. Ông xuất hiện tại buổi họp báo với khẩu trang y tế.

Giáo chủ Tân Thiên Địa quỳ gối xin lỗi vì nhiều tín đồ nhiễm bệnh - ảnh 1

Ông Lee Man Hee xuất hiện tại buổi họp báo với khẩu trang y tế.

Theo Reuters, ông Lee khẳng định đã nỗ lực hết sức nhưng không thể ngăn chặn được đà lây lan của virus. Người đứng đầu giáo phái với hơn 310.000 tín đồ, theo danh sách mà Thứ trưởng Y tế Kim Gang Lip ngày 26/2 công bố, đã nhận định dịch virus corona (Covid-19) tại Hàn Quốc là "đại họa".

Khoảng 230.000 thành viên giáo phái đã được kiểm tra y tế, gần 9.000 người có các triệu chứng nghi nhiễm virus corona. Sự phẫn nộ của công chúng đối với giáo phái trong việc để virus corona phát tán khắp cả nước, đã dẫn đến kiến nghị kêu gọi giáo phái Tân Thiên Địa phải giải tán.

Giáo chủ Tân Thiên Địa quỳ gối xin lỗi vì nhiều tín đồ nhiễm bệnh - ảnh 2

 Cảnh sát được huy động với số lượng lớn bên ngoài địa điểm tổ chức họp báo của ông Lee Man Hee. 

Theo BBC, thị trưởng Seoul đã đề nghị điều tra hình sự lãnh đạo giáo phái Tân Thiên Địa và 11 người khác về tội giết người, cố ý gây thương tích và vi phạm luật phòng ngừa bệnh truyền nhiễm.

Chính quyền thành phố Seoul chiều 1/3 đã đệ đơn khiếu nại pháp lý lên công tố viên. Đơn khiếu nại được đề xuất bởi Thị trưởng Seoul Park Won Soon, người đã thúc giục công tố viên bắt giữ Lee Man Hee, người đứng đầu giáo phái Tân Thiên Địa.

Theo Zing

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo