Tin Mới

Giáo hoàng Francis bị mắc kẹt trong thang máy

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Giáo hoàng Francis đã được các nhân viên cứu hỏa giải cứu sau khi ông bị mắc kẹt trong thang máy suốt 25 phút, trước thềm buổi lễ phát biểu tại Quảng trường Thánh Peter hằng tuần.

Đức Giáo hoàng đã xin lỗi trước đám đông tụ tập tại Quảng trường Thánh Peter, Vatican vào Chủ nhật, sau khi xuất hiện muộn so với lịch trình dự kiện.

Phát biểu trước đám đông, ông giải thích: "Anh chị em thân mến, chào buổi sáng. Trước tiên, tôi phải xin lỗi vì đến muộn nhưng đó là một sự cố bất ngờ, tôi đã bị kẹt trong thang máy suốt 25 phút".
Giáo hoàng nói rằng "có sự sụt giảm điện áp" và thang máy đột ngột dừng lại.

"Cảm ơn Chúa, những người lính cứu hỏa đã đến và tôi cảm ơn họ rất nhiều, sau 25 phút làm việc họ đã giúp thang máy khởi động lại", Giáo hoàng nói.

Sau đó, ông đã yêu cầu một tràng pháo tay cho những người đã cứu hộ mình và tiếp tục bài phát biểu và lễ ban phước của mình, cũng như thông báo rằng ông đã chọn ra 13 linh mục để trở thành hồng y mới nhất của Tòa thánh.

Tòa thánh Vatican sau đó không cho biết Giáo hoàng đã ở một mình trong thang máy hoặc có bất kỳ phụ tá nào của ông đi cùng khi sự cố xảy ra.

Theo CNN

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo