Tin Mới

Giáo hoàng Francis đối mặt làn sóng chỉ trích về nạn ấu dâm tại Ireland

(Ngày Nay) - Đức Giáo Hoàng Francis đã đến Ireland trong chuyến thăm chính thức kéo dài 2 ngày, đây là chuyến thăm đầu tiên của một nhà lãnh đạo Giáo hội Công giáo đến đất nước này trong hơn 4 thập kỷ qua, đài truyền hình RTE đưa tin.

Theo RTE, Giáo hoàng sẽ gặp Tổng thống Ireland Michael D. Higgins tại dinh thự của ông vào ngày Chủ nhật.

Một buổi lễ trồng cây sồi sẽ diễn ra tại dinh thự này. Đức Giáo Hoàng John Paul II - vị lãnh đạo Công Giáo cuối cùng đến thăm Ireland trước Đức Giáo Hoàng Francis, cũng tham gia vào một buổi lễ tương tự vào năm 1979.

Trong chuyến thăm của mình, Đức Giáo Hoàng dự kiến sẽ có một cuộc gặp mặt với các nạn nhân bị những linh mục lạm dụng tình dục, cũng như với một số quan chức Ireland và tham dự Đại hội Hội nghị Gia đình Thế giới tại Dublin.

Trước khi khởi hành về Vatican, ông cũng sẽ làm lễ tại công viên Phoenix Park tại thủ đô Dublin vào ngày Chủ nhật.

Đức Giáo Hoàng Francis có chuyến đến thăm Ireland chỉ hơn một tuần sau khi một vụ khủng hoảng về nạn lạm dục tình dục và hãm hiếp trẻ vị thành niên do các linh mục Công giáo tiến hành bị tiết lộ, với một báo cáo cho biết kể từ thập niên 1940, hơn 1.000 trẻ em đã bị lạm dụng bởi ít nhất 301 linh mục ở tiểu bang Pennsylvania của Mỹ.

Ireland, nơi gần 80% dân số tự coi mình là người Công giáo La Mã, theo điều tra dân số năm 2016, cũng đã chia sẻ về những vụ bê bối lạm dụng tình dục. Trong năm 2009, một báo cáo đã tiết lộ rằng Tổng Giáo Phận Dublin và các cơ quan khác của Giáo Hội Công Giáo tại quốc gia này đã che đậy vấn đề lạm dụng tình dục của các linh mục trong gần 30 năm, từ 1975 đến 2004.

Theo Sputnik

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo